Chinh phu Nga chi 1.000 ty ruble de ho tro nen kinh te hinh anh 1
Ảnh minh họa

Thủ tướng Nga nói: “Chính phủ đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp, nhiều biện pháp trong số đó đã được đưa vào dự thảo kế hoạch hành động ưu tiên. Đây là một văn bản rất linh hoạt, sẽ được cập nhật liên tục và ban hành theo từng giai đoạn, tuỳ thuộc vào sự phát triển của tình hình”.

Theo Thủ tướng Mishustin, kế hoạch này bao gồm hơn 100 sáng kiến, không bao gồm các sáng kiến đã được thông qua và đang thực hiện. Tổng số tiền để hỗ trợ theo gói sáng kiến này ước tính khoảng 1.000 tỷ ruble.

Ngoài ra, Chính phủ Nga cũng đề xuất một số biện pháp chung với các đối tác trong Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU).

Thủ tướng Nga cho biết: “Chúng tôi đề nghị các đối tác của chúng tôi trong EAEU tăng giới hạn tối đa đối với hàng hoá nhập khẩu miễn thuế trong khuôn khổ thương mại điện tử, ấn định tỷ giá hối đoái khi thanh toán thuế nhập khẩu, dành ưu tiên cho hàng tiêu dùng trong quá trình thông quan tại các cửa khẩu, chủ yếu là thực phẩm và thuốc men, cũng như thiết bị, linh kiện và phụ tùng thay thế, thiết lập danh sách các mặt hàng nhập khẩu quan trọng và quy định đơn giản hóa đáng kể các thủ tục thông quan đối với danh mục này, không áp dụng thuế nhập khẩu và ngừng thu thuế chống bán phá giá”.

Thủ tướng Nga Mishustin nêu rõ các doanh nghiệp trong ngành công thương, khu liên hợp công-nông nghiệp sẽ được tiếp nhận chương trình này đầu tiên, sau đó sẽ là các lĩnh vực khác của nền kinh tế như giao thông, thông tin liên lạc, xây dựng.../.