Chuyện chỉ có ở FED: lương nhân viên cao hơn sếp

Chủ tịch Feb bà Janet Yellen. - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, mức lương kể trên, không bao gồm tiền thưởng và các trợ cấp khác cũng cao gần gấp đôi mức lương trung bình của các nhân viên chính phủ.

Tính đến ngày 31/7, Tổng thanh tra Fed là người nhận mức lương cao nhất với 312.000 USD/năm, theo sau là 4 giám đốc bộ phận, tổng cố vấn và giám đốc điều hành với 265.000 USD/năm.

Những người ủng hộ Feb cho rằng, tổ chức tài chính lớn nhất thế giới này cần trả lương cao để thu hút nhân tài. Hơn thế nữa, tiền lương Feb trả cho các nhân viên “đặc biệt” này không được lấy từ thuế của dân Mỹ, mà là từ lợi nhuận chứng khoán mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên, động thái này của Feb cũng đang vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích của nhiều chuyên gia kinh tế.

Đây là lần đầu tiên, mức lương chi tiết của các nhân viên Feb được công bố. Trái với mức lương cao của các nhân viên cao cấp, lương trung bình của toàn bộ nhân viên tại Fed chỉ là 121.279 USD/năm, không bao gồm tiền trợ cấp. Trên thực tế, con số này vẫn thấp hơn so với mức lương trung bình tại các cơ quan quản lý tài chính khác./.

Thu Trà