anh moi

Hội nghị trực tuyến của Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: CTV

Tính từ đầu năm đến giữa tháng 8/2021, tổng thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đạt trên 37 nghìn tỷ đồng, bằng 76,9% dự toán pháp lệnh được giao.

Cục trưởng Cục Thuế Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Nam Bình cho biết, để đạt kết quả trên, thời gian qua đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp linh hoạt trong thực hiện “nhiệm vụ kép”. Trong đó phát huy tối đa các ứng dụng công nghệ thông tin vào vận hành mọi hoạt động.

“Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xây dựng và triển khai phương án làm việc mới tại cơ quan thuế trên toàn tỉnh theo hướng giảm số lượng công chức làm việc trực tiếp tại cơ quan thuế, khai thác triệt để các ứng dụng công nghệ thông tin. Cục thuế tổ chức làm việc trực tuyến từ xa và thực hiện luân phiên có mặt tại cơ quan nhưng vẫn đảm bảo giải quyết công việc đúng thời hạn nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, giải đáp các vướng mắc cho người nộp thuế, kết hợp với tăng cường công tác quản lý thuế trên địa bàn” - ông Bình nhấn mạnh.

Từ ngày 12/7/2021, Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai họp giao ban trực tuyến ban lãnh đạo cục với lãnh đạo các phòng và các chi cục thuế định kỳ hàng tuần và đột xuất để đảm bảo triển khai thông tin chỉ đạo và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Các cuộc họp giải quyết công việc được thực hiện trực tuyến, đảm bảo không để đình trệ, ách tắc công việc nhất là những việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật.

Công tác giải quyết thủ tục hành chính, tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế vẫn được đảm bảo bằng cách áp dụng nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh phương thức điện tử (eTax), các trường hợp hồ sơ chưa được Hệ thống eTax đáp ứng tiếp nhận qua phương thức điện tử, người nộp thuế gửi đến cơ quan thuế qua dịch vụ bưu chính.

Các văn bản hướng dẫn, trả lời người nộp thuế về chính sách thuế cũng như về nộp hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế… đều được đăng tải trên website Cục Thuế Bà Rịa - Vũng Tàu và gửi email đến người nộp thuế. Cục thuế cũng đã triển khai tiếp nhận vướng mắc, kiến nghị của người nộp thuế gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bằng phương thức điện tử, giúp người nộp thuế có thể gửi vướng mắc kiến nghị ở bất cứ thời điểm nào và ở mọi nơi, trên mọi thiết bị điện tử một cách dễ dàng./.

Gia Cư