bản đồ số hộ kinh doanh.png

“Bản đồ số hộ kinh doanh” nhằm góp phần tạo sự công bằng trong xã hội. Ảnh: T.N

Đại diện Cục Thuế Bình Định cho biết, ứng dụng “Bản đồ số hộ kinh doanh” là ứng dụng công khai thông tin hộ kinh doanh, số thuế nộp để đối chiếu và giám sát chéo. Người truy cập có thể tìm kiếm thông tin của hộ kinh doanh hoặc nhóm hộ kinh doanh theo họ tên, địa chỉ, địa bàn, tên đường phố, nhóm ngành nghề kinh doanh, trạng thái hoạt động, ngừng, nghỉ, mức khoán doanh thu.

Đồng thời, ứng dụng này cho phép hộ kinh doanh truy cập để cập nhật địa chỉ, bảng hiệu, hình ảnh quảng bá. Bản đồ tích hợp luôn chỉ đường cho phép khách du lịch có thể vào tìm kiếm thông tin về các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, đặc sản.

Hiện tại, Cục Thuế Bình Định đang thử nghiệm website bản đồ số hộ kinh doanh tại địa chỉ http://biditaxmap.vn tại 3 đơn vị trực thuộc là Chi cục Thuế TP. Quy Nhơn, Chi cục Thuế thị xã An Nhơn và Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão.

Việc triển khai ứng dụng “Bản đồ số hộ kinh doanh” của Cục Thuế Bình Định thuộc lộ trình từng bước số hóa công tác quản lý hộ kinh doanh; là một trong các phương thức nhằm đa dạng hóa và hỗ trợ hộ cá nhân kinh doanh thực hiện chính sách thuế theo quy định.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là đảm bảo công khai, đề cao tính minh bạch cho các hộ kinh doanh; tăng cường tính phản biện xã hội, sự giám sát của người dân và các cơ quan, ban ngành địa phương nhằm góp phần tạo sự công bằng và ổn định nguồn thu trên địa bàn tỉnh./.

Văn Tuấn