Ngày 12/3, Cục Thuế Hòa Bình phối hợp với Công ty TNHH tư vấn Tài chính và kế toán FAC và Trung tâm truyền thông và Thông tin kinh tế (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế, hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 nhằm phổ biến, hướng dẫn những quy định về chính sách mới như: chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng; quy định hóa đơn điện tử (HĐĐT) khởi tạo từ máy tính tiền, HĐĐT đối với xăng dầu; trao đổi một số điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế TNDN, TNCN….

Cục Thuế Hoà Bình giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp
Lãnh đạo Cục Thuế Hoà Bình và các phòng chuyên môn giải đáp gần 30 ý kiến tại Hội nghị tập huấn chính sách thuế, hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023. Ảnh: CTV.

Đồng thời, cục thuế tổ chức đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp về những vướng mắc khi thực hiện chính sách, pháp luật thuế; lắng nghe kiến nghị, phản ánh của NNT về tinh thần thái độ phục vụ của công chức thuế trong thực thi công vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bà Bùi Thị Thúy Nga - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC giới thiệu, hướng dẫn một số nội dung chính sách mới về thuế, HĐĐT; một số điểm cần lưu ý về những rủi ro thường gặp khi kê khai thuế, hạch toán kế toán, lập báo cáo tài chính, chế độ kế toán doanh nghiệp có liên quan đến quan hệ trên ngân hàng…

Cục Thuế Hoà Bình giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp
Bà Bùi Thị Thúy Nga - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn Tài chính và Kế toán FAC giới thiệu, hướng dẫn một số nội dung chính sách mới về thuế tại hội nghị.

Hội nghị đã nhận được gần 30 ý kiến vướng mắc đề nghị giải đáp với nội dung liên quan đến những vấn đề mà NNT đang quan tâm trong thời gian qua như: khai thuế, nộp thuế, miễn giảm thuế theo quy định mới; các chính sách thuế liên quan đến quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN; thủ tục hành chính thuế; những vướng mắc về hóa đơn, chứng từ; các chính sách về đất đai...

Theo Cục Thuế Hòa Bình, 100% vướng mắc của doanh nghiệp đã được cục thuế giải đáp cụ thể, rõ ràng ngay tại hội nghị, được các doanh nghiệp đồng thuận, đánh giá cao. Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị đã giúp cho các doanh nghiệp, NNT hiểu rõ các quy định khi thực hiện nghĩa chính sách, pháp luật về thuế trong thời gian tới.