Cục Thuế Quảng Ninh: Tập trung hoàn thành thu ngân sách năm 2021 Cục Thuế Quảng Ninh: Đến 31/3/2022 áp dụng hóa đơn điện tử trên toàn tỉnh

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế (NNT), thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã tích cực triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, hỗ trợ cũng như thường xuyên chủ động đổi mới phương pháp hỗ trợ NNT, qua đó đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc tuyên truyền, hỗ trợ NNT bằng phương pháp điện tử đã được cơ quan thuế quan tâm, đẩy mạnh triển khai.

Một số hình thức tuyên truyền, hỗ trợ có thể kể đến như: đăng tải chính sách thuế trên trang thông tin điện tử của cục thuế và hỗ trợ kê khai, nộp thuế bằng hình thức điện tử; tuyên truyền trên báo chí trung ương và địa phương; tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp hoặc trực tuyến với NNT,…

Đến nay, doanh nghiệp kê khai thuế bằng hình thức điện tử đạt 99,8%, nộp thuế điện tử đạt 99,5% và 100% hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng được thực hiện bằng phương thức điện tử.

Cục Thuế Quảng Ninh: Hội nghị bàn về biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp giai đoạn 2021-2022
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thế An

Tại hội nghị, cơ quan thuế và hiệp hội doanh nghiệp, cùng đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách thuế mới, kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, công tác triển khai hóa đơn điện tử theo lộ trình của Bộ Tài chính (đợt 1),... cũng như tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, NNT.

Với tinh thần cầu thị, Cục Thuế Quảng Ninh đã đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh thu thập, tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp về các công tác nêu trên, để rút kinh nghiệm những hạn chế, cũng như phát huy thêm tính hiệu quả của các giải pháp và tăng cường sự tương tác, phối hợp đa chiều giữa cộng đồng NNT đối với cơ quan thuế.

Giai đoạn 2021 – 2022, Cục Thuế Quảng Ninh cho biết sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ 8 hình thức tuyên truyền, hỗ trợ NNT. Trong đó, đơn vị sẽ tập trung vào 3 hình thức được NNT đánh giá cao về tính hiệu quả như: tổ chức hội nghị tập huấn chính sách thuế mới, tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với NNT và tổ chức hội nghị đối thoại trực tuyến qua trang thông tin điện tử của cục thuế với NNT./.