Cụ thể tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của các địa phương về tình hình quản lý giá cước vận tải, giá cước vận tải hành khách bằng xe taxi đã giảm từ 0,92% - 32%, giá cước vận tải hành khách tuyến cố định giảm từ 3% - 25% so với lần kê khai liền kề tùy từng thời điểm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, một số tỉnh có triển khai phụ thu giá cước vận tải, tuy nhiên vẫn nằm trong kiểm soát giá cước vận tải và không có sự biến động đột biến về giá cước vận tải.

Đối với vận tải hàng không, theo Quyết định số 3282/QĐ-BTC ngày 19/12/2014 của Bộ Tài chính về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hành khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền, mức giá trần đã được điều chỉnh giảm 15% so với trước cho phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu và các yếu tố chi phí liên quan.

Căn cứ quyết định của Bộ Tài chính, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện, theo đó đã cụ thể hóa mức trần khung giá cước theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trong đó bổ sung nhóm đường bay phát triển kinh tế - xã hội với mức giá giảm khoảng 6% so với trước đây. Mức giá vé Tết Ất Mùi 2015 của các hãng hàng không tương đương khoảng 85-90% mức giá trần hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam.

Còn vận tải đường sắt, giá vé Tết Nguyên đán năm 2015 của Tổng công ty đường sắt Việt Nam giảm trung bình từ 17 - 20% so với Tết nguyên đán năm 2014./.

Hoàng Lâm