Về phía SISS, có sự tham dự của PGS. TS. Vũ Tuấn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng phụ trách Viện kiêm Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội Việt Nam phụ trách cơ sở TP. Hồ Chí Minh; TS. Phú Văn Hẳn- Phó Viện trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện. Về phía UFM, có sự tham dự của PGS. TS. Hồ Thủy Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Hiến và TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, đơn vị trực thuộc trường.

UFM và Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ và Học viện Khoa học Xã hội cơ sở Tp. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác
PGS. TS Phạm Tiến Đạt- Hiệu trưởng UFM và PGS. TS Vũ Tuấn Hưng- Phó Viện trưởng phụ trách SISS ký kết hợp tác

Việc hợp tác giữa hai bên nhằm các mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh của các bên về nghiên cứu khoa học, đào tạo; nâng cao năng lực cán bộ, khả năng đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách; hình thành mạng lưới nghiên cứu, tư vấn mạnh cùng xúc tiến tìm kiếm và tăng cường triển khai các cơ hội phục vụ nghiên cứu, tư vấn, ứng dụng khoa học công nghệ; thúc đẩy chia sẻ tài nguyên thông tin thư viện, tài liệu khoa học; thúc đẩy hiệu quả hoạt động đào tạo các cấp độ gắn kết với nghiên cứu khoa học, sử dụng kết quả cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển tạo hệ sinh thái cho giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên của các bên; thúc đẩy hiệu quả, lựa chọn các sản phẩm khoa học công bố trên các tạp chí, nhà xuất bản uy tín trong nước và quốc tế.

Nội dung hợp tác một số lĩnh vực mà 2 bên có thế mạnh, tập trung vào các vấn đề chủ yếu: triển khai các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học; tư vấn và triển khai ứng dụng khoa học - công nghệ; tổ chức sự kiện khoa học; trao đổi thông tin, tư liệu khoa học; hoạt động đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS. Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Marketing khẳng định: “Nhà trường và Viện đã có buổi làm việc trao đổi cụ thể và trên cơ sở nhu cầu của 2 bên. Nhà trường nhận thức được rằng sự hợp tác, liên kết với các cơ sở nghiên cứu lớn đặc biệt là các cơ sở nghiên cứu khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam là một trong những thế mạnh và là một trong những vấn đề mà nhà trường cần phải khai thác nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh của nhà trường".

PGS. TS. Phạm Tiến Đạt cho biết, trường có rất nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên, chính vì thế trường rất mong được Viện hỗ trợ thêm trong công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các nguồn học liệu để có thể triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ Tài chính giao là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tham gia phản biện chính sách, tư vấn chính sách, hoạch định chính sách phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý của Chính phủ, bộ, ban, ngành nói chung.

Tại lễ ký kết, PGS. TS. Vũ Tuấn Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện đã giới thiệu khái lược về Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ và Học viện Khoa học xã hội cơ sở TP. Hồ Chí Minh như truyền thống của viện; các ngành/ lĩnh vực mà viện đang đào tạo (hơn 30 ngành, lĩnh vực); các tổ chức, đơn vị trực thuộc trong có thư viện và tạp chí; nêu những nội dung mang tính thế mạnh hiện có của viện mà giữa viện và trường có thể hợp tác sâu rộng.

Hai bên mong muốn việc hợp tác sẽ thành công, mang lại lợi ích thiết thực và thúc đẩy sự phát triển bền vững cho cả hai phía./.