thuốc

Ảnh minh họa. Văn Nam.

Theo đó, Cục Quản lý dược yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuô%3ḅc trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuô%3ḅc sở khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19; thuốc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán.

Các sở y tế cũng chỉ đạo các bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đô%3ḅt biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Đồng thời, chỉ đạo thanh tra sở y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn về dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, găm hàng, tăng giá…, xử lý nghiêm các trường hợp được phát hiện.

Các cơ sở y tế phân công cán bô%3ḅ chuyên trách trực 24/24h trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn, báo cáo về Cục Quản lý dược trước ngày 20/1/2021 để tăng cường công tác phối hợp.

Các bệnh viện trực thuô%3ḅc Bô%3ḅ Y tế chủ đô%3ḅng liên hệ với các cơ sở cung ứng thuốc để đặt hàng, theo dõi tiến đô%3ḅ giao hàng, khẩn trương thực hiện mua sắm bổ sung khi có nguy cơ thiếu thuốc hoặc giao hàng không kịp tiến đô%3ḅ, triển khai kế hoạch dự trữ thuốc đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân./.

Văn Nam