thep

Điều tra áp thuế một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Ảnh: T.U

Trước đó, ngày 7/5/2021, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) nhận được hồ sơ yêu cầu rà soát đối với vụ việc nêu trên của đại diện của ngành sản xuất trong nước. Đến ngày 4/6/2021 Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1524/QĐ-BCT về việc tiến hành rà soát cuối kỳ đối với vụ việc.

Theo quy định của pháp luật, cơ quan điều tra ban hành bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất trong nước và các doanh nghiệp nhập khẩu, để thu thập các thông tin, số liệu phục vụ cho vụ việc. Thời hạn để gửi bản trả lời câu hỏi là trước 17h00 ngày 2/8/2021 (giờ Hà Nội).

Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất trong nước và nhà nhập khẩu có liên quan cần tham gia trả lời Bản câu hỏi điều tra và hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bản trả lời câu hỏi sẽ là căn cứ để cơ quan điều tra xem xét, đưa ra kết luận điều tra của vụ việc.

Cơ quan điểu tra lưu ý, đối với các nhà nhập khẩu hàng hóa bị điều tra, để đảm bảo lợi ích của mình, bên cạnh việc trả lời Bản câu hỏi điều tra, các nhà nhập khẩu cũng cần chủ động chuyển thông tin tới các đối tác xuất khẩu tại Trung Quốc, Hàn Quốc để trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài./.

Tố Uyên