Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đón hành khách thứ 12 triệu năm 2013. Ảnh: Cảnh Dương

>> Vé máy bay dịp Tết 2014: Hãng giá rẻ bán vé giá đắt?

>> Jetstar bán vé với giá chỉ từ 199 nghìn đồng/chặng

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nhằm ngăn chặn các hành vi đầu cơ vé, nhiều hãng hàng không đã có các biện pháp như: mở bán vé chiều cao điểm sát với giá trần, số lượng vé được kiểm soát và mở bán nhiều đợt mang đến cơ hội cho khách, thời gian đặt chỗ trong vòng 24 giờ và không được phép đổi tên khách trong tình trạng thanh toán sau nhằm hạn chế những khách hàng ảo, giảm thiếu tối đa tình trạng khan hiếm vé giả tạo và đầu cơ từ phía các đại lý.

Ngoài ra, các hãng hàng không cũng giữ lại một số lượng chỗ nhất định trên các chuyến bay chiều ngày 30 Tết (30/1/2014) để giải quyết cho những khách bị chậm chuyến từ các chuyến bay trước vì nhiều lý do được bay nhằm đảm bảo những hành khách này kịp về quê hương đón Tết.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng lưu ý khi đến thời điểm này, các hãng hàng không vẫn chưa thiết lập hoặc công bố đường dây nóng của lãnh đạo thông qua Trung tâm thông tin phản hồi nhằm hỗ trợ và giải quyết những khiếu nại, hay phản ánh chất lượng dịch vụ của từng hãng. Do đó, các đơn vị cần sớm thực hiện để có giải pháp khắc phục, nâng cap chất lượng dịch vụ./.

Trí Dũng