bh

Doanh nghiệp đẩy mạnh số hóa hỗ trợ khách hàng và đại lý.

Nhiều doanh nghiệp tăng trưởng khá

Báo cáo số liệu từ cơ quan quản lý về bảo hiểm cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bảo hiểm vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số, với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 96.799 tỷ đồng (tăng 16,2% so với cùng kỳ). Con số này cho thấy những nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp bảo hiểm bất chấp dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam cho biết, mặc dù chịu sự tác động đáng kể của đại dịch Covid-19 nhưng công ty vẫn duy trì hoạt động ổn định và tăng trưởng bền vững. Cụ thể, tổng doanh thu phí trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 21% so cùng kỳ năm trước, lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 đạt 175 tỷ đồng.

Thống kê từ các doanh nghiệp cũng cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, Manulife đạt gần 5.000 tỷ đồng doanh thu khai thác mới. Dai-ichi Life tăng trưởng mạnh mẽ từ kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng, với gần 3.000 tỷ đồng doanh thu phí khai thác mới…

Theo báo cáo kinh doanh của Bảo hiểm PVI, tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Bảo hiểm PVI ước đạt 5.329 tỷ đồng, hoàn thành 112% kế hoạch 6 tháng và 55,6% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 359 tỷ đồng, hoàn thành 126,3% kế hoạch 6 tháng và 55,6% kế hoạch năm. Chia sẻ về mục tiêu 6 tháng cuối năm 2021, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết: "6 tháng cuối năm sẽ vô cùng khó khăn với các doanh nghiệp khi đầu tàu kinh tế của cả nước là TP. Hồ Chí Minh đang ở trong trạng thái ưu tiên chống dịch. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn phấn đấu để đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và duy trì vị thế trên thị trường”.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, trong 6 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm MIC đạt tổng doanh thu 2.045 tỷ đồng, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc đạt trên 1.920 tỷ đồng, tăng trưởng 32,5% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, tốc độ tăng trưởng của MIC vượt trội gần 5 lần so với tốc độ tăng trưởng bình quân của toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Trước đó, Bảo hiểm PTI cũng công bố kết quả kinh doanh tương đối khả quan bất chấp những ảnh hưởng do dịch Covid-19 mang lại. Theo đó, tổng doanh thu của PTI sau 6 tháng đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 45,5% kế hoạch năm. Kết thúc quý II/2021, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt doanh thu 1.313 tỷ đồng. Trong đó, sản phẩm bảo hiểm ô tô vẫn đang duy trì tốc độ tăng trưởng 9,6%. Với những chính sách ưu việt về chất lượng dịch vụ, Bảo hiểm PTI hiện nay đang là doanh nghiệp bảo hiểm số 1 về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới.

Ngày 28/6 vừa qua, Bảo hiểm PTI cũng đã chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%. Với gần 80,4 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Bảo hiểm PTI dự kiến chi ra gần 80,4 tỷ đồng cho việc trả cổ tức. Công ty dự kiến thanh toán vào ngày 26/7 tới đây.

Tiếp tục mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm mới

Để thích ứng hơn nữa với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp cũng như xu hướng phát triển chung của toàn nền kinh tế, hiện các doanh nghiệp bảo hiểm đang đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ, ra mắt các sản phẩm mới…, nhằm tối ưu hóa các quy trình hoạt động qua đó mang đến những sản phẩm và trải nghiệm mới cho khách hàng, nhằm duy trì tăng trưởng, doanh thu những tháng cuối năm.

Đại diện Manulife Việt Nam cho biết, công ty vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe hạn mức cao Max - Sống Khỏe - đây được xem là cột mốc mới nhất trong nỗ lực của Manulife Việt Nam nhằm số hóa và chuyển đổi ngành bảo hiểm thông qua các giải pháp hàng đầu về sức khỏe, đáp ứng được mục tiêu nhanh chóng, tiện lợi và bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

Đồng thời, Manulife Việt Nam cũng ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý MaxX D - một ứng dụng trên điện thoại di động, đồng thời là giải pháp số hóa toàn diện đóng vai trò như một trợ lý ảo cho các đại lý.

Ông Robert Triệu - Giám đốc khối đại lý của Manulife Việt Nam cho biết, việc tối ưu hóa thời gian cho các đại lý sẽ giúp họ có thêm năng lượng để tập trung xây dựng mạng lưới quan hệ, gặp gỡ nhiều khách hàng tiềm năng, tạo ra những tương tác tích cực nhằm phục vụ mục tiêu cuối cùng là mang lại giải pháp bảo vệ cho nhiều khách hàng hơn nữa.

Đại diện Sun Life Việt Nam cũng cho biết, từ nay đến ngày 30/9/2021, Sun Life Việt Nam triển khai chuỗi chương trình khuyến mại “Quà Vàng Đón Thu Sang” dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh phân phối Ngân hàng ACB.

Cũng từ ngày 1/7/2021, Sun Life Việt Nam chính thức phân phối sản phẩm bảo hiểm tai nạn “SUN - Bạn đồng hành” ngay trên ứng dụng của ACB Mobile Banking. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, khách hàng có ứng dụng ACB Mobile Banking đều dễ dàng tham gia “SUN - Bạn đồng hành” để bảo vệ trước các rủi ro tai nạn.

Trước đó, Hanwha Life Việt Nam cũng giới thiệu ứng dụng LIME - nền tảng kỹ thuật số đầu tiên của thị trường bảo hiểm dành cho khách hàng của công ty cũng như người dân Việt Nam; ứng dụng này có sẵn trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Việc ra mắt ứng dụng LIME là một phần trong chiến lược "lấy khách hàng làm trung tâm" của Hanwha Life, cho thấy sự đầu tư đáng kể của công ty vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng.

“Trong tương lai, Hanwha Life Việt Nam sẽ mở rộng nền tảng này thông qua việc cho phép đối tác tích hợp LIME vào nền tảng của họ, nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch và một nền tảng dành cho tất cả mọi người” - đại diện Hanwha Life Việt Nam nhấn mạnh.

Thị trường bảo hiểm vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số

Báo cáo số liệu từ cơ quan quản lý về bảo hiểm cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bảo hiểm vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng hai con số, với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 96.799 tỷ đồng (tăng 16,2% so với cùng kỳ). Con số này cho thấy những nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp bảo hiểm bất chấp dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước.

Hồng Chi