Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập.

Khép phiên này, giá dầu Brent biển Bắc giảm 48 xu Mỹ (0,66%) xuống 72,41 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 70 xu Mỹ (0,98%) xuống 70,56 USD/thùng.

Những lo ngại về số ca mắc COVID-19 gia tăng tại Trung Quốc và Mỹ, những nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, đã tác động lên giá, khiến giá hai hợp đồng dầu chủ chốt này có thời điểm giảm hơn 3% giá trị.

Trước sự lây lan của biến thể Delta, Chính phủ Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, đồn đoán về sự trở lại của Iran trên thị trường năng lượng cũng gây sức ép cho giá dầu. Iran và sáu cường quốc đã đàm phán kể từ tháng 4/2021 nhằm hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà có thể “giải phóng” xuất khẩu dầu của nước này. Tuy nhiên, các quan chức cho biết vẫn còn những khoảng trống đáng kể.

Tân Tổng thống Iran, Ebrahim Raisi, ngày 3/8 cho biết chính quyền mới sẽ thực hiện các bước để dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt đối với lĩnh vực năng lượng và ngân hàng của nước này.

Một khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy lượng dầu dự trữ tại các kho ở Mỹ có thể giảm trong tuần trước, trong đó dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất dự kiến sẽ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp.

Viện Xăng Dầu Mỹ (API) công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm khoảng 879.000 thùng trong tuần kết thúc ngày 30/7. Dự trữ các sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel đã giảm khoảng 717.000 thùng, còn dự trữ xăng giảm khoảng 5,8 triệu thùng trong cùng thời gian trên.

Theo TTXVN