Giá dầu thô Brent giao sau giảm 33 cent, tương đương 0,4% xuống 93,32 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giảm 40 cent, tương đương 0,5% xuống 87,71 USD/thùng. Giá đã tăng hơn 1% trong phiên trước đó, dầu Brent đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Giá dầu thế giới đã giảm, khi những lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng. Lạm phát giá tiêu dùng của Anh đã tăng lên 10,1% trong tháng Bảy, mức cao nhất kể từ tháng Hai năm 1982.

Về nguồn cung, Nga đã bắt đầu tăng dần sản lượng khai thác dầu và khi các khách hàng châu Á tăng mua, khiến Moscow phải nâng dự báo về sản lượng và xuất khẩu cho đến cuối năm 2025.

Giá dầu thế giới ngày 18/8 tiếp tục đi xuống
Giá dầu thế giới ngày 18/8 tiếp tục giảm. Ảnh: T.L

Theo tài liệu, thu nhập từ xuất khẩu năng lượng của Nga dự kiến sẽ tăng 38% trong năm nay, một phần do khối lượng xuất khẩu dầu cao hơn, cho thấy nguồn cung từ nước này không bị ảnh hưởng nhiều dự kiến ban đầu.

Xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia tăng trong tháng 6, trong khi sản lượng tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi những diễn biến từ các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran với các cường quốc trên thế giới, có thể dẫn đến việc thúc đẩy xuất khẩu dầu của Iran./.