Giá vàng sáng 17/6 biến động trái chiều.

Giá vàng sáng 17/6 biến động trái chiều.

Mở cửa phiên sáng 24/6, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 56,6 - 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,5 - 57,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng đi lên trong phiên giao dịch 23/6 do phát biểu mang tính “xoa dịu” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, lạm phát sẽ không phải là yếu tố duy nhất quyết định chính sách lãi suất và ngân hàng này sẽ không vội tăng lãi suất trong thời gian tới.

Chốt phiên này, tại sàn giao dịch COMEX của Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.782,96 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tiến 0,3%, lên 1.783,40 USD/ounce.

Phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell ngày 22/6 đã làm giảm lo ngại của các nhà đầu tư vốn về khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi Fed thể hiện lập trường cứng rắn vào tuần trước.

Tuy nhiên, kim loại quý này vẫn không thể đảo ngược mức giảm 6% của tuần trước do kỳ vọng về việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ được giữ vững. Lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khi đây vốn được coi là tài sản không sinh lời.

Theo TTXVN