Giá vàng hôm nay (23/6): Vàng SJC duy trì
Giá vàng nhẫn hôm nay biến động mạnh. Ảnh tư liệu

Thị trường trong nước

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 23/6, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,00 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,50 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,00 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong tuần, giá vàng nhẫn trong nước tăng khá mạnh, có thời điểm đã đạt mốc 76 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng nhẫn trơn khoảng hơn 1,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng nhẫn mua vào và bán ra của các thương hiệu hiện dao động trong khoảng 1,3 - 1,7 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h hôm nay (theo giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 2.321,21 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,327 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 4,653 triệu đồng/lượng.

Vàng giữ ổn định quanh mức 2.321 USD/ounce khi kết thúc tuần giao dịch, dao động ở mức cao nhất trong hai tuần và chuẩn bị đạt mức tăng hàng tuần thứ hai.

Điều này xảy ra khi dữ liệu kinh tế yếu của Hoa Kỳ củng cố đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể giảm lãi suất trong năm nay và trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Dự báo giá vàng

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết động lực chính tăng giá của vàng vẫn là kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ của Fed, song biên độ tăng khá nhẹ do thị trường chờ đợi những tin tức quan trọng hơn.

Jim Wyckoff, chuyên gia của Kitco Metals, nhận định thị trường vàng đang thiếu nhiều thông tin cơ bản. Ông dự báo giá vàng có thể giao dịch trong phạm vi 2.300 - 2.400 USD/ounce cho đến khi thị trường nhận được chất xúc tác quan trọng./.