ha noi ban phao hoa

Dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật, thể thao chào mừng, nhằm tạo không khí phấn khởi, cổ động tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Trong các tối từ 29 – 30/4 và 1/5, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra 3 buổi biểu diễn văn hoá nghệ thuật, thể thao thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội trong dịp này.

Các chương trình quy tụ đông đảo nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi cách mạng, ca ngợi chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước… Góp mặt trong các chương trình này có nhiều giọng ca đoạt giải cao trong cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.

Đặc biệt, nhiều vận động viên đoạt thành tích cao trong các giải thi đấu thể thao trong và ngoài nước cũng tham gia biểu diễn các tiết mục thể thao tại đây.

Cùng với chương trình bắn pháo hoa thực hiện tại hồ Hoàn Kiếm vào tối 30/4, các hoạt động biểu diễn văn hoá, nghệ thuật thể thao tại Vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ tạo bầu không khí sôi động phục vụ nhân dân Thủ đô đúng ngày kỷ niệm đất nước được thống nhất.

Cũng tối 30/4, tại điểm bắn pháo hoa khu vực hồ Văn Quán, quận Hà Đông cũng diễn ra chương trình nghệ thuật “Bài ca thống nhất” do Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long thực hiện. Chương trình đã dành tặng nhân dân các quận, huyện phía Tây Hà Nội các tiết mục ca nhạc đặc sắc, các màn vũ đạo chuyên nghiệp.

“Bài ca thống nhất” đã tái hiện một cách hào hùng khí thế của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tinh thần kiên cường của quân và dân Hà Nội tiếp viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam và ý chí xây dựng đất nước, xây dựng Thủ đô phát triển vững mạnh như ngày nay.

Trong các tối 30/4 và 1/5, tại 15 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra 15 chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ quần chúng nhân dân. Chương trình do các đoàn nghệ thuật Trung ương, Hà Nội, các tỉnh thành lân cận, các câu lạc bộ nghệ thuật, nhà văn hoá thành phố… thực hiện.

Ngoài các quận nội thành, chương trình nghệ thuật dịp này cũng hướng đến các vùng sâu, vùng xa ngoại thành Hà Nội. Đặc biệt, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch còn đưa chương trình nghệ thuật về xã “ốc đảo” Minh Châu, huyện Ba Vì (một xã nằm ở bãi giữa sông Hồng), nơi thường xuyên được coi là “khát” văn hoá, để phục vụ người dân nơi đây.

Với các loại hình phong phú: Ca múa nhạc nhẹ, chèo, cải lương, quan họ, xiếc… các chương trình nghệ thuật đã đón nhận sự hưởng ứng nồng nhiệt của người dân các quận, huyện. Đó cũng là một trong những hoạt động làm phong phú đời sống tinh thần của người dân Thủ đô nhân dịp lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động./.

Đinh Thị Thuận/TTXVN