Cụ thể, lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương đã chỉ đạo các chi cục hải quan bố trí cán bộ công chức túc trực tại các điểm thông quan trong những ngày nghỉ tết, đảm bảo không để ách tắc hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại cục, các phòng tham mưu cũng bố trí công chức trực để theo dõi, tổng hợp báo cáo và kịp thời tham mưu lãnh đạo cục tình huống phát sinh có thể ảnh hưởng đến hoạt động thủ tục thông quan của doanh nghiệp.

Hải quan Bình Dương đảm bảo thông quan hàng hóa trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán
Cục Hải quan Bình Dương đảm bảo thông quan hàng hóa trong dịp nghỉ tết nguyên đán. Ảnh: Phi Vũ

Để thuận lợi cho doanh nghiệp liên hệ khi có công việc đột xuất, danh sách và số điện thoại cán bộ công chức trực được niêm yết công khai tại các địa điểm làm thủ tục và được đăng trên cổng thông tin điện tử của Cục Hải quan Bình Dương (binhduong.customs.gov.vn).

Các ca trực thực hiện nghiêm chế độ báo cáo ngày, để lãnh đạo cục nắm được tình hình hoạt động, cũng như kịp thời có những chỉ đạo giải quyết khi có khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Bên cạnh đó, Cục Hải quan Bình Dương cũng chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn an ninh cơ quan, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh cơ quan,… trong thời gian nghỉ tết. Nhắc nhở cán bộ công chức vui tết lành mạnh, đảm bảo an toàn giao thông và đặc biệt phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, của tỉnh Bình Dương,…

Sau thời gian nghỉ tết, phải nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc để tập trung hoàn thành nhiệm vụ 2022.

Cục Hải quan Bình Dương cho biết, trong dịp nghỉ tết dương lịch từ ngày 1/1 đến hết ngày 3/1/2021, Cục Hải quan Bình Dương đã bố trí lực lượng cán bộ tại các điểm thông quan, đảm bảo làm thủ tục thông quan cho hơn 700 tờ khai của hơn 100 DN với kim ngạch đạt hơn 41 triệu USD./.