Khẩn trương hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại
Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo các DN bảo hiểm tiếp tục khẩn trương giải quyết bồi thường bảo hiểm cho các DN bị thiệt hại.
Việc hỗ trợ DN bị thiệt hại chi trả lương cho công nhân trong thời gian ngừng sản xuất, các Bộ, cơ quan thực hiện theo chỉ đạo tại các văn bản số 3758/VPCP-KTTH ngày 26/5/2014 và công văn số 3940/VPCP-KTTH ngày 2/6/2014 của Văn phòng Chính phủ.
Tại các DN bị thiệt hại do các hành vi vi phạm pháp luật, người lao động phải ngừng việc từ ngày 12/5/2014 cho đến khi DN hoạt động trở lại trước 1/7/2014: mức tiền hỗ trợ là mức lương ngừng việc do DN và người lao động (hoặc đại diện người lao động) thỏa thuận tương ứng với thời gian người lao động phải ngừng việc nhưng không thấp hơn mức tối thiểu vùng do Chính phủ quy định./.
H.C
Dành cho bạn
Đọc thêm
Tỷ giá USD hôm nay (17/4): Tỷ giá tự do rơi sâu gần 300 đồng, DXY quanh 98 điểm khi căng thẳng dịu bớt
Định hình “luật chơi” mới cho Quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung
Sau năm "hụt nhẹ" kế hoạch, Bảo hiểm BIC đặt mục tiêu doanh thu phí năm 2026 vượt mốc 6.000 tỷ đồng
Nhiều đột phá trong cải cách hành chính và chuyển đổi số ngành Bảo hiểm xã hội
Phát triển đội ngũ tư vấn tài chính, tạo nền tảng cho Trung tâm Tài chính quốc tế
Chiến lược phủ phân khúc: Nền tảng giúp VPBank mở rộng dư địa tăng trưởng tín dụng


