Đắk Lắk:

Khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua việc đăng ký kinh doanh

Gia Cư
(TBTCO) - Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, thời gian qua, đơn vị nhận được phản ánh của người dân, doanh nghiệp (DN) về hiện tượng mạo danh cán bộ nhà nước liên hệ với DN yêu cầu sửa đổi đăng ký kinh doanh, nhằm mục đích lừa đảo.
aa
Khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua việc đăng ký kinh doanh
Ảnh: Minh họa

Theo Sở KH-ĐT tỉnh Đắk Lắk, phản ánh của người dân, DN đều có nội dung tin nhắn, cuộc gọi mạo danh cán bộ phòng đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT) liên hệ và hướng dẫn người dân, DN lên phòng đăng ký kinh doanh để định danh địa chỉ trụ sở chính…

Sở KH-ĐT khẳng định không chủ động liên hệ với người dân, DN với nội dung như phản ánh nêu trên. Theo đó, để tránh bị các đối tượng lợi dụng công nghệ thông tin, không gian mạng thực hiện các hành vi lừa đảo liên quan đến đăng ký DN, Sở KH-ĐT tỉnh Đắk Lắk đề nghị các cơ quan, đơn vị, DN tăng cường khuyến cáo người dân, DN nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, chuyển tiền hoặc thực hiện các hướng dẫn không theo quy định từ người lạ qua điện thoại để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký DN.

Phòng đăng ký kinh doanh chỉ thực hiện các nghiệp vụ về đăng ký DN bằng văn bản hoặc hướng dẫn về trình tự, thủ tục thông qua số điện thoại duy nhất là 0262.3855835 – 0262.3855001./.

Sở KH-ĐT tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, trong trường hợp nhận được các tin nhắn, cuộc thoại trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo mạo danh cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin, người dân và DN cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh đến DN viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý; đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có cho cơ quan công an để xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.
Gia Cư

Đọc thêm

Chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ xây dựng chính sách, pháp luật

Chính thức ra mắt Quỹ Hỗ trợ xây dựng chính sách, pháp luật

(TBTCO) - Chiều ngày 27/3, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị ra mắt Quỹ Hỗ trợ xây dựng chính sách, pháp luật nhằm công bố chính thức việc thành lập và đi vào hoạt động của Quỹ.
Hải quan liên tiếp triệt phá các đường dây ma túy lớn

Hải quan liên tiếp triệt phá các đường dây ma túy lớn

(TBTCO) - Lực lượng hải quan liên tiếp triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên các tuyến biên giới, thu giữ hàng chục nghìn viên ma túy tổng hợp cùng nhiều kg ma túy đá, cho thấy hiệu quả rõ nét trong cao điểm đấu tranh chống tội phạm ma túy.
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác với Tanzania, Namibia phòng chống tội phạm thủy sản

Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác với Tanzania, Namibia phòng chống tội phạm thủy sản

(TBTCO) - Trong khuôn khổ dự án FISHNET-II, Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Tanzania và Namibia nhằm kiểm soát vận chuyển, mua bán thủy sản khai thác trái phép và các loài thuộc CITES, góp phần ngăn chặn gian lận thương mại, bảo vệ nguồn lợi và hỗ trợ mục tiêu gỡ “thẻ vàng” của Liên minh châu Âu.
Hải Phòng: Hải quan tham gia triệt phá vụ vận chuyển gần 7 kg vàng qua sân bay Cát Bi

Hải Phòng: Hải quan tham gia triệt phá vụ vận chuyển gần 7 kg vàng qua sân bay Cát Bi

(TBTCO) - Lực lượng Hải quan phối hợp Công an phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép gần 7 kg vàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua sân bay Cát Bi, với thủ đoạn cất giấu tinh vi trên người và trong giày. Vụ việc đang được mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam

Cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO dự phòng HIV chưa được cấp phép tại Việt Nam

(TBTCO) - Ngày 25/3, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc cảnh báo thuốc giả, thuốc lưu hành trái phép trên thị trường đối với thuốc tiêm YEZTUGO.
Hải quan tăng cường tuần tra xăng dầu cửa khẩu, cảng biển

Hải quan tăng cường tuần tra xăng dầu cửa khẩu, cảng biển

(TBTCO) - Ngay sau chỉ đạo của Chính phủ tại công văn 2389/VPCP-V.I về siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) đã yêu cầu toàn lực lượng kiểm soát tăng cường tuần tra, giám sát tại các cửa khẩu, cảng biển, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.
Thao túng cổ phiếu ST8, một cá nhân bị xử phạt 1,5 tỷ đồng

Thao túng cổ phiếu ST8, một cá nhân bị xử phạt 1,5 tỷ đồng

(TBTCO) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các cá nhân liên quan đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu của Tập đoàn ST8 (mã Ck: ST8).
Hải quan đôn đốc triển khai các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính

Hải quan đôn đốc triển khai các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính

(TBTCO) - Cục Hải quan yêu cầu toàn ngành khẩn trương triển khai 6 nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính có phân định thẩm quyền cho cơ quan hải quan, nhằm siết kỷ cương thực thi và nâng hiệu quả kiểm soát vi phạm.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều