xang dau

Lực lượng QLTT kiểm tra các cây xăng. Ảnh: Cục QLTT Lâm Đồng

Thời gian qua, Cục QLTT Lâm Đồng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, nắm bắt tình hình thị trường nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Qua đó, các đội QLTT trực thuộc đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có hành vi vi phạm về điều kiện kinh doanh xăng dầu, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Đặc biệt, các đội QLTT đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP. Bảo Lộc, huyện Đức Trọng và huyện Bảo Lâm. Qua đó phát hiện 7 doanh nghiệp có hành vi vi phạm như kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hạn; không niêm yết giá bán xăng dầu; bán cao hơn giá niêm yết do thương nhân đầu mối quy định... Lực lượng QLTT đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 351 triệu đồng, truy thu số tiền thu lợi bất hợp pháp gần 33 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh từ 1 - 3 tháng đối với các doanh nghiệp này.

Trong thời gian tới, Cục QLTT Lâm Đồng sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp hơn nữa nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu nhằm bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh doanh, người tiêu dùng./.

Tố Uyên