Liên minh châu Âu đóng góp kỷ lục cho Quỹ Toàn cầu
Ảnh minh họa

Với cam kết từ các quốc gia thành viên EU, Nhóm châu Âu khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình đối với Quỹ toàn cầu với tổng số tiền đóng góp hơn 4 tỷ euro cho giai đoạn 2023 - 2025.

Quỹ Toàn cầu, một đối tác quốc tế để chống lại bệnh AIDS, bệnh lao và bệnh sốt rét, đã cứu sống 50 triệu người trong 20 năm qua. Khoản đóng góp mới này đứng đầu trong số 150 triệu euro được cung cấp trong năm nay từ ngân sách EU cho Cơ chế ứng phó COVID-19 của Quỹ toàn cầu (C19RM) để giúp các quốc gia trang trải chi phí trang bị bảo hộ cá nhân, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị.

Thông báo về cam kết mới của EU cho giai đoạn 2023-2025, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết: “Sau khi hợp lực để chống COVID-19, chúng ta cần trở lại đúng hướng để đánh bại các căn bệnh chết người khác. Quỹ Toàn cầu chống AIDS, lao và sốt rét đang giúp cứu sống hàng triệu người. Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ tăng đóng góp của EU cho Quỹ Toàn cầu lên 715 triệu euro. Đây sẽ là sự hỗ trợ rất lớn cho hàng triệu người khác và sẽ giúp mang lại sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người ”./.