Thông báo thay đổi nhân sự gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, theo Nghị quyết 216/2023/EIB/NQ-HĐQT ngày 28/6/2023 của Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú không còn đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) của ngân hàng này.

Bà Lương Thị Cẩm Tú, sinh năm 1980, gia nhập Eximbank từ năm 2018. Tháng 2/2022, nhận được sự ủng hộ của HĐQT nhiệm kỳ 2020 – 2025, bà Tú chính thức ngồi ghế Chủ tịch HĐQT của nhà băng này. Bà Tú đã có những đóng góp nhất định trong suốt thời gian gắn bó. Sau khi miễn nhiệm, bà Lương Thị Cẩm Tú vẫn là thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020 – 2025).

Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank Lương Thị Cẩm Tú
Bà Lương Thị Cẩm Tú sẽ thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Theo thông tin từ Eximbank, hiện nay, trong bối cảnh khó khăn kép, khi ngành Ngân hàng đứng trước nhiều thách thức và bản thân Eximbank cũng có áp lực từ những mục tiêu mới, đặt ra bài toán cho đội ngũ lãnh đạo ngân hàng về việc thay đổi tư duy mới, phong cách điều hành mới, phương pháp quản trị mới, để tập trung tái cấu trúc toàn hệ thống dựa trên sự an toàn, minh bạch.

Hướng tới mục tiêu lớn nhất là trở lại TOP 10 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, hiện HĐQT Eximbank vẫn đang tiến hành các hoạt động cải cách minh bạch. Đồng thời, lựa chọn những gương mặt lãnh đạo sẽ tạo “làn gió mới” cho ngân hàng.

HĐQT Eximbank cho rằng, lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thành công trong kinh doanh và tăng vị thế ngân hàng trên thị trường, vì thế, cần lựa chọn đúng người, đúng thời điểm và đúng vị trí. “Eximbank đặt mục tiêu lựa chọn những nhân sự cấp cao đủ tiêu chuẩn, điều kiện, quan trọng hơn là có đủ đức, tâm và tài, phù hợp với chiến lược, mục tiêu và định hướng của ngân hàng trong từng giai đoạn” – lãnh đạo Eximbank khẳng định.

Người kế nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú ở vai trò Chủ tịch HĐQT Eximbank kể từ ngày 28/6/2023 là bà Đỗ Hà Phương. Bà Đỗ Hà Phương sinh năm 1984, đã có hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Bà tốt nghiệp cử nhân kế toán Trường Đại học George Mason - Hoa Kỳ, thạc sỹ tài chính quốc tế Trường Đại học Westminster - Anh quốc. Bà Phương gia nhập Eximbank từ năm 2022 với chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020 - 2025)./.