hóa đơn điện tử

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa thuyết trình tại hội thảo. Ảnh: Khánh Huyền

Thuyết trình tại hội thảo Vietnam Finance 2018, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Misa cho biết, trên thế giới, Blockchain được ứng dụng mạnh mẽ trên các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, viễn thông,... Tại Việt Nam, bước đầu công nghệ này đã được ứng dụng vào ngành tài chính – kế toán trên phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice.vn.

Hiện nay, MeInvoice.vn là giải pháp hóa đơn điện tử duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Blockchain

Theo ông Tuấn, điểm vượt trội của hóa đơn điện tử MeInvoice.vn so với những phần mềm hóa đơn điện tử khác là sản phẩm có áp dụng công nghệ Blockchain, đảm bảo tính an toàn, minh bạch và tin cậy của hóa đơn điện tử.

Công nghệ Blockchain trên MeInvoice.vn được hiểu như một cuốn sổ cái, ghi nhận toàn bộ trạng thái và cập nhật đầy đủ thông tin về hóa đơn cho các bên tham gia đều có thể kiểm tra và xác thực thông tin. Hơn nữa, khi sử dụng hóa đơn điện tử MeInvoice.vn giúp tiết kiệm 90% chi phí in ấn, lưu trữ và vẫn chuyển hóa đơn cho doanh nghiệp.

"Chính nhờ những ưu điểm vượt trội của mình, ngay sau khi ra mắt, MeInvoice đã được các doanh nghiệp Việt Nam đón nhận và có những đánh giá tích cực về phần mềm này", ông Tuấn cho biết.

Tại hội thảo Vietnam Finance 2018, giải pháp hóa đơn điện tử MeInvoice.vn của MISA đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía quan khách.

Hiện hóa đơn điện tử MeInvoice.vn (gắn link: http://www.meinvoice.vn/ ) đã được tích hợp trên nhiều phần mềm nổi tiếng của MISA như phần mềm kế toán MISA SME.NET 2017, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN, phần mềm quản lý trường học QLTH.VN…, giúp các doanh nghiệp Việt có thể thực hiện các công tác tài chính kế toán một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

Đức Minh