Người Mỹ dự kiến chi hơn 14 tỷ USD mua sắm trực tuyến dịp Cyber Monday

(TBTCO) - Theo dự tính của Adobe Analytics, người Mỹ có thể sẽ chi 14,2 tỷ USD cho mua sắm trực tuyến vào ngày Cyber Monday (Siêu thứ Hai), tăng 6,3% so với năm ngoái.
aa
Khách hàng mua sắm tại một trung tâm thương mại ở bang Maryland. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)
Khách hàng mua sắm tại một trung tâm thương mại ở bang Maryland. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn nhất mùa lễ hội đang thu hút người tiêu dùng Mỹ mua sắm trực tuyến vào ngày Cyber Monday (Siêu thứ Hai), sự kiện sẽ chính thức khép lại chuỗi mua sắm hậu Lễ Tạ ơn.

Theo dự tính của Adobe Analytics, người Mỹ có thể sẽ chi 14,2 tỷ USD cho mua sắm trực tuyến trong ngày 1/12, tăng 6,3% so với năm ngoái.

Trước đó, họ đã chi 11,8 tỷ USD trong ngày Black Friday (ngày thứ Sáu đen) và 6,4 tỷ USD vào Thanksgiving Day (lễ Tạ ơn), đều vượt dự báo của Adobe. Hiện các sản phẩm điện tử và thời trang được giảm giá trung bình là 30% và 26%.

Mặc dù người tiêu dùng muốn tìm kiếm ưu đãi tốt nhất nhưng áp lực từ giá bán lẻ tăng, thuế nhập khẩu của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng lo ngại về việc làm và tác động do tình trạng đóng cửa chính phủ trong 43 ngày phần nào ảnh hưởng đến hành vi chi tiêu của nhiều người.

Trong mùa lễ hội năm nay, Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia (NRF) ước tính chi tiêu tại Mỹ sẽ vượt 1.000 tỷ USD nhưng tốc độ tăng sẽ chậm lại chỉ ở mức 3,7-4,2% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, các kế hoạch “mua trước, trả sau” (buy now, pay later) dự kiến có thể thúc đẩy 20,2 tỷ USD chi tiêu trực tuyến, tăng 11% so với năm ngoái, với phần lớn giao dịch được thực hiện trên thiết bị di động.

Sự chuyển dịch sang mua sắm trên thiết bị di động ngày càng rõ rệt. Adobe dự báo điện thoại thông minh, thiết bị đeo và các thiết bị cầm tay sẽ chiếm tới 56,1% tổng chi tiêu trực tuyến với trị giá 142,7 tỷ USD.

Các công cụ hỗ trợ mua sắm nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng, với ước tính đóng góp 14,2 tỷ USD trong tổng số 79 tỷ USD chi tiêu trực tuyến trong ngày Black Friday toàn cầu.

Dự kiến, các sản phẩm bán chạy trong Cyber Monday bao gồm máy chơi game Nintendo Switch 2, búp bê Labubu và các thiết bị điện tử phổ biến như iPhone 17, Google Pixel 10, Samsung Galaxy S25.

Cyber Monday là một sáng kiến marketing do trang bán hàng trực tuyến shop.org khởi xướng năm 2005, xuất phát từ một thống kê của Scott Silverman cho thấy trong năm 2004 đã có tới 77% các website thương mại điện tử chứng kiến sự gia tăng đáng kể giao dịch vào ngày thứ Hai đầu tiên sau lễ Tạ ơn.

Từ đó, Cyber Monday ra đời để tạo điều kiện cho khách hàng mua sắm trực tuyến một cách thuận lợi với nhiều ưu đãi hơn./.

Vietnamplus

Đọc thêm

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

(TBTCO) - Honda Motor - hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957 do chịu thiệt hại hàng tỷ đô la từ việc thu hẹp kế hoạch sản xuất xe điện.
Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

(TBTCO) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) với tỷ lệ phiếu 54-45, đây là tỷ lệ phê chuẩn sít sao nhất từ ​​trước đến nay, tạo nên cuộc chuyển giao lãnh đạo gây tranh cãi nhất tại ngân hàng trung ương Mỹ trong nhiều thập kỷ và là một phép thử đối với tính độc lập chính trị của tổ chức này.
Thặng dư ngân sách tháng Tư của Mỹ giảm do thu thuế thấp hơn

Thặng dư ngân sách tháng Tư của Mỹ giảm do thu thuế thấp hơn

(TBTCO) - Tháng Tư, tháng quan trọng đối với doanh thu liên bang của nước Mỹ, đã chứng kiến ​​thặng dư ngân sách giảm sút do thu thuế cá nhân và doanh nghiệp giảm sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành luật cắt giảm thuế.
Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

(TBTCO) - Chính phủ Úc dự kiến ​​sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở và giúp kiềm chế thâm hụt ngân sách.
ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ 70 tỷ USD cho các sáng kiến mới về hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đến năm 2035, nhằm kết nối các lưới điện, mở rộng thương mại điện xuyên biên giới và cải thiện khả năng tiếp cận băng thông rộng trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

Các ngân hàng trung ương tăng mua vàng dự trữ, vì sao?

(TBTCO) - Trong quý đầu tiên của năm 2026, nhiều ngân hàng trung ương đã tăng lượng dự trữ vàng với tốc độ nhanh nhất so với cùng kỳ, do giá vàng giảm mạnh đã khuyến khích làn sóng mua vào, bù đắp hoàn toàn cho lượng bán ra của một số ít tổ chức.
Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

Ông Powell sẽ tiếp tục giữ chức Thống đốc Fed sau khi nhiệm kỳ Chủ tịch kết thúc

(TBTCO) - Jerome Powell cho biết ông sẽ tiếp tục giữ vị trí trong hội đồng quản trị của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi ông Kevin Warsh trở thành chủ tịch, với nhiệm kỳ kéo dài chưa được xác định.
Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

Thị trường dầu mỏ ra sao sau “cú sốc” UAE rút khỏi OPEC?

(TBTCO) - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa bất ngờ thông báo sẽ rời Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) từ ngày 1/5. Quyết định gây sốc của UAE rời đã khiến các đối tác trong sáu thập kỷ qua hoàn toàn bất ngờ. Giờ đây, liên minh này sẽ phải nỗ lực để duy trì vị thế của mình trong một thị trường dầu mỏ toàn cầu đang biến đổi nhanh chóng.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều