Dẫn đầu là David Tepper, nhà sáng lập ra quỹ đầu cơ Appaloosa Management của Mỹ với thu nhập khủng 3,5 tỷ USD trong năm 2013. Ông đã giữ vị trí này 2 năm liên tiếp sau khi đánh cược đầu tư vào sự phục hồi của nền công nghiệp hàng không Hoa Kỳ, theo khảo sát hàng năm của tạp chí Alpha.

Steven Cohen, nhà sáng lập ra SAC Capital giữ vị trí thứ 2 với thu nhập 2,4 tỷ USD mặc dù trong năm, quỹ đầu tư của ông đã phải trả mức tiền phạt kỷ lục 1,8 tỷ USD để dàn xếp một vụ giao dịch nội bộ và hiện quỹ này đã ngừng cung cấp dịch vụ đối với những nhà đầu tư bên ngoài.

Nổi tiếng thành công trong việc đánh cược vào bong bóng bất động sản ở Mỹ, John Paulson của quỹ đầu tư Paulson & Co’s Recovery đút túi 2,3 tỷ USD và giữ vị trí thứ 3 nhờ đầu tư vào cổ phiếu ngành tài chính.

Mặc dù thu nhập của các nhà quản lý quỹ hàng đầu tăng nhanh chóng trong năm 2013, hầu hết các quỹ đầu tư có một năm không mấy bội thu. Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng tới hơn 32%, lợi nhuận của các quỹ đầu cơ trung bình chỉ đạt 9%, theo một phân tích của công ty cung cấp dữ liệu Hedge Fund Research.

Trong năm ngoái, các nhà đầu tư đã đổ 63,7 tỷ USD vào nền công nghiệp quỹ đầu cơ có tổng giá trị ước tính 2,700 tỷ USD, theo Dealbook.

Đây là danh sách 10 nhà quản lý với thu nhập khủng nhất:

1.David Tepper (quỹ Appaloosa Management) 3,5 tỷ USD

2.Steven Cohen (quỹ SAC Capital Advisors) 2,4 tỷ USD

3.John Paulson (quỹ Paulson & Co.) 2,3 tỷ USD

4.James Simons (quỹ Renaissance Technologies) 2,2 tỷ USD

5.Kenneth Griffin (quỹ Citadel) 950 triệu USD

6.Israel (Izzy) Englander (quỹ Millennium Management) 850 triệu USD

7.Leon Cooperman (quỹ Omega Advisors) 825 triệu USD

8.Lawrence Robbins (quỹ Glenview Capital Management) 750 triệu USD

9.Daniel Loeb (quỹ Third Point) 700 triệu USD

10.Paul Tudor Jones II (quỹ Tudor Investment Corp.) 600 triệu USD

Mai Linh (Theo Financial Times, CNN Money)