Đây là máy ATM của Vietcombank được thuê đặt tại một địa điểm có công trình xây dựng chắc chắn nằm trong trụ sở của một cơ quan nhà nước được bảo vệ.

Ngay sau khi phát hiện, các bộ phận liên quan của Vietcombank đã phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương triển khai điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, Vietcombank cũng đã báo cáo toàn bộ nội dung vụ việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cùng các cơ quan chức năng liên quan.

Phía ngân hàng Vietcombank cũng cho biết, sau một số vụ việc tương tự xảy ra gần đây, các cơ quan chức năng liên quan đã có đánh giá ban đầu cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc thể hiện ở sự manh động, hành vi phạm tội khá chuyên nghiệp, có tổ chức và có thể liên quan đến một nhóm đối tượng là người nước ngoài.

Hiện cơ quan Công an đã thành lập chuyên án đặc biệt với sự tham gia của nhiều lực lượng liên ngành tại các tỉnh/thành phố lân cận để điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, để giảm thiểu tổn thất về tài chính khi xảy ra những rủi ro tương tự, Vietcombank đã và đang duy trì một số hợp đồng bảo hiểm với các công ty bảo hiểm có uy tín tại Việt Nam bảo hiểm cho toàn bộ các dịch vụ liên quan đến tiền mặt và các máy ATM của Vietcombank./.

D.A