Sau gần 10 ngày thi đua hào hứng, cuộc thi đã kết thúc với tỷ lệ 100% đơn vị có mạng lưới ATVSV tham gia, 15/16 đơn vị có 100% ATVSV dự thi.

Mục đích cuộc thi là giúp cho mỗi ATVSV PV GAS nắm vững những kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV; tạo không khí thi đua sôi nổi, học tập nâng cao kiến thức về AT-VSLĐ và các kỹ năng xử lý các tình huống mất an toàn trong các hoạt động cho đội ngũ ATVSV các đơn vị; đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo AT-VSLĐ, lan tỏa văn hóa an toàn PV GAS, đảm bảo cho các hoạt động của tổng công ty luôn an toàn, liên tục, hiệu quả.

PV GAS tổ chức cuộc thi trực tuyến về an toàn, vệ sinh lao động
ATVSV tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 12/5/2022 đến 30/5/2022, dành cho toàn thể ATVSV tại công đoàn cơ sở các đơn vị có mạng lưới ATVSV. Trong đó, từ ngày 12/5/2022 đến 16/5/2022, các ATVSV ôn luyện kiến thức, làm quen với giao diện, thi thử và bổ sung, góp ý cho bộ câu hỏi, thể lệ thi. Từ ngày 17/5/2022 đến 27/5/2022 là thời gian thi chính thức.

Đây là cuộc thi theo hình thức trắc nghiệm (chọn đáp án đúng) trên máy tính. Mỗi người chọn 1 đề thi, trả lời 50 câu hỏi, thời gian thi 30 phút. Nội dung bao gồm các câu hỏi theo quy định của pháp luật, quy định của tổng công ty về AT-VSLĐ, phòng cháy chữa cháy, an toàn điện, an toàn giao thông, 5S, sơ cấp cứu, phòng chống Covid-19. ATVSV được thi thử trước thời điểm thi chính thức và không giới hạn số lần thi. Trong thời gian diễn ra cuộc thi chính thức, mỗi ATVSV được làm bài thi nhiều lần và kết quả được tính cho lần thi sau cùng.

Tổng kết cuộc thi, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó ban Phong trào thi đua Công đoàn PV GAS - Phụ trách công tác ATVSLĐ cho biết: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức cơ bản về ATVSLĐ cho các ATVSV PV GAS đã kết thúc tốt đẹp, với nhiều con số ấn tượng, chứng tỏ năng lực vượt trội của lực lượng ATVSV PV GAS.

Tổng số có 16/16 đơn vị có mạng lưới ATVSV tham gia cuộc thi, 15/16 đơn vị có tỷ lệ ATVSV tham dự thi 100%, 1 đơn vị có tỷ lệ thi chưa đạt 100% nhưng cũng có số lượng cao tham gia (101/110 ATVSV tham dự).

Căn cứ vào thời gian thi, số điểm bình quân của đơn vị, điểm của cá nhân và điều lệ cuộc thi, ban tổ chức cuộc thi đã thống nhất khen thưởng cho 16 tập thể và 25 cá nhân có kết quả thi xuất sắc. Trong đó, có đến 8/16 đơn vị đạt số điểm tuyệt đối (50/50). Đội tuyển Khí Hải Phòng đạt giải đặc biệt, do có thời gian thực hiện nhanh nhất. 8 đội tuyển còn lại cũng đạt trên 46 – 49/50 điểm.

PV GAS tổ chức cuộc thi trực tuyến về an toàn, vệ sinh lao động
Lãnh đạo PV GAS và các đơn vị thường xuyên thực tế công trình, kiểm tra công tác an toàn, đảm bảo vệ sinh lao động.

Anh Nguyễn Cao Hùng – Công ty Kinh doanh khí đạt 50 điểm chỉ với 36s làm bài thi. 21 thí sinh đạt giải của cuộc thi đều đạt điểm tuyệt đối 50 và thời gian làm bài đều từ vài chục giây đến dưới 10 phút.

Công đoàn PV GAS cũng ghi nhận là các công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, động viên toàn thể ATVSV tích cực tham gia để cuộc thi đạt kết quả tốt. Cuộc thi diễn ra với tinh thần trung thực, đoàn kết và quyết thắng.

Thực hiện kế hoạch về tổ chức Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí năm 2022 do Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam ban hành, ngay sau cuộc thi cấp tổng công ty, Công đoàn PV GAS cũng đã triển khai công tác chuẩn bị để tham dự hội thi với lực lượng tốt nhất; trong đó nòng cốt đội thi PV GAS được tuyển từ các cán bộ ATVSV giỏi của các đơn vị, tiếp tục đề cao tinh thần trung thực, đoàn kết và quyết thắng. Hội nghị tổng kết AT-VSLĐ năm 2022 do Công đoàn PV GAS chủ trì cũng đang dự kiến tổ chức vào thời gian gần đây.

DANH SÁCH XẾP HẠNG TẬP THỂ CUỘC THI ATVSV PV GAS - 2022

Số tt

Tên đơn vị

Xếp hạng

1

CĐ Chi nhánh Khí Hải Phòng

Đặc biệt

2

CĐ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ

Nhất

3

CĐ Công ty đường ống Khí Nam Côn Sơn

Nhì

4

CĐ Công ty Dịch vụ Khí

ba

5

CĐ Chi nhánh Kinh doanh LNG

Khuyến khích

6

CĐ Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam

Khuyến khích

7

CĐ Công ty Khí Cà Mau

Khuyến khích

8

CĐ Công ty Quản lý Dự án Khí

Khuyến khích

9

CĐ Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu

Khuyến khích

10

CĐ Ban Quản lý dự án khí Đông Nam Bộ

Khuyến khích

11

CĐ Công ty CP Phân phối khí Thấp áp Dầu khí VN

Khuyến khích

12

CĐ Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí

Khuyến khích

13

CĐ Công ty CP Sản xuất ống thép Dầu khí VN

Khuyến khích

14

CĐ Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam

Khuyến khích

15

CĐ Công ty CP CNG Việt Nam

Khuyến khích

16

CĐ Công ty Kinh doanh Khí Miền Nam

Khuyến khích