Quảng Ninh: TP. Hạ Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Quảng Ninh: Tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế bền vững trong năm 2024 Quảng Ninh: Khánh thành cầu Bình Minh có tổng mức đầu tư 1.742 tỷ đồng trong ngày đầu năm mới 2024.
Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh sẽ có Trung tâm thương mại hạng I với tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng.
Thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh sẽ có Trung tâm thương mại hạng I với tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng. Ảnh: Phối cảnh dự án.

Ngày 1/1/2024, tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long phối hợp với nhà đầu tư tổ chức lễ khởi động dự án Trung tâm Thương TP. Hạ Long.

Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long có tổng diện tích quy hoạch trên 13ha tại phường Bãi Cháy. Cụ thể, diện tích quy hoạch trung tâm thương mại là 9,1ha. Diện tích đầu tư hạ tầng giao thông đấu nối là 3,92ha. Tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng.

Hiện tại, công tác đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn nhà đầu tư đã được hoàn thành theo quy định của pháp luật, sẵn sàng có thể triển khai dự án.

Thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh sẽ có Trung tâm thương mại hạng I với tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng.
Các đại biểu tham gia nghi thức khởi động dự án Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long.

Phát biểu tại lễ khởi động dự án, ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch theo định hướng của Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung TP. Hạ Long đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Quảng Ninh xác định tiếp tục thu hút các dự án đầu tư ngoài ngân sách trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch; trong đó Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long là một trong những dự án trọng điểm, mang tính động lực.

Với định hướng phát triển trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, quy tụ nhiều thương hiệu uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước, việc triển khai dự án sẽ góp phần thúc đẩy ngành bán lẻ, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Đồng thời, đây còn là trung tâm tiêu thụ nông sản địa phương, giúp quảng bá nông sản của tỉnh đến du khách và thị trường quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, chính quyền TP. Hạ Long và các đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục tiếp theo của dự án. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai, phấn đấu hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động trong quý IV/2025 để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI.

Cũng tại buổi lễ, chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tập đoàn Việt Phát và Công ty TNHH AEON Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển dự án Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long.

Trung tâm Thương mại TP. Hạ Long sẽ là trung tâm thương mại hạng I với tổng diện tích sàn 208.000m2, bao gồm các tiện ích: Kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em và không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện. Công suất thiết kế có thể đón khoảng 10 triệu lượt khách tham quan và mua sắm một năm.