một cửa hàng không

Đại diện Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan giới thiệu các nội dung quan trọng tại Quyết định 43/2017/QĐ-TTg. Ảnh: Ngọc Linh

Tại buổi tập huấn, đại diện Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan giới thiệu các nội dung tại Quyết định 43/2017/QĐ-TTg, chức năng khai báo trên Cổng thông tin một cửa quốc gia đối với thủ tục tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh tại cảng hàng không quốc tế.

Cũng tại buổi tập huấn, đại diện Cục Hải quan Hà Nội cũng giới thiệu, chia sẻ về công tác triển khai thủ tục trên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó, các đơn vị của Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội thực hiện triển khai thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không từ ngày 1/1/2017.

Đến nay, Cục Hải quan Hà Nội đã tiếp nhận thông tin điện tử về hàng hóa từ Vietnam Airlines (không yêu cầu cung cấp hồ sơ giấy). Từ 1/3/2017, thực hiện khai thác thông tin về lịch bay do 9 cảng hàng không quốc tế cung cấp.

Tiếp đó, từ ngày 1/4/2017, Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với các đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan và 3 doanh nghiệp kinh doanh kho hàng không thí điểm tiếp nhận thông tin điện tử tự động về hàng hóa đối với gần 30 hãng hàng không do các kho này phục vụ tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài./.

Ngọc Linh