Thị trường hoa tươi ngày 20/11: Giá không tăng, sức mua ảm đạm
Các cửa hàng hoa trưng nhiều mẫu mới song vẫn thưa vắng khách. Ảnh: T.L

Ghi nhận tại các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng hoa tươi như Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), Trần Xuân Soạn (quận Hai Bà Trưng), Ngọc Lâm (quận Long Biên)…, nhiều mẫu hoa tươi đã được trưng ra nhưng khách mua chỉ lác đác.

Chị Thu Nga, chủ cửa hàng hoa tươi trên phố Hai Bà Trưng cho hay, những ngày qua thời tiết chuyển lạnh rất thuận lợi cho việc chuẩn bị nguồn hoa tươi phục vụ ngày 20/11. Cửa hàng đã tung ra hàng loạt mẫu hoa mới lạ, đẹp mắt để phục vụ người mua, tuy nhiên đến hôm nay, dù là cuối tuần, lượng khách mua vẫn chưa đông.

Các mẫu hoa bán ra cũng chú trọng phân khúc giá bình dân, không sử dụng loại hoa cao cấp. Các mẫu bó, lẵng hoa sử dụng 5 cành hoa hướng dương, hay lẵng phối 10 cành hoa hồng với hoa baby và phụ kiện chỉ có giá khoảng 200.000 đồng.

Các mẫu có giá từ 300.000 đến 500.000 đồng cũng kết hợp không nhiều hoa đắt tiền như cúc mẫu đơn, hồng nhập khẩu hay hoa lan để phù hợp túi tiền người mua.

Theo các chủ quầy hoa tươi, giá hoa năm nay không tăng nhiều so với các năm trước. Cụ thể hoa hồng nhập khẩu 80.000 đồng/10 cành, cẩm tú cầu 40.000/10 cành, baby trắng 90.000/bó, cát tường 60.000/bó… tuy nhiên nhìn chung đều ế ẩm.

Tuy vậy, các cửa hàng hoa online vẫn rất hút khách do mua sắm online đã thành thói quen của nhiều người. Dịp nay, nhiều chủ cửa hàng hoa còn miễn phí ship cho đơn hàng có số lượng lớn hoặc giá trị cao.

Hệ thống shop hoa tươi online Dalat Hasfarm mang đến combo hoa tươi và dâu tây khá lạ mắt bên cạnh các mẫu truyền thống. Với ưu thế của nhà sản xuất hoa, Dalat Hasfarm được nhiều người lựa chọn bởi hoa tươi, độ bền cao, sắc màu đẹp.

Năm nay, các mẫu bó hoa nhỏ gồm 1 bông cúc mẫu đơn và hoa phụ có giá chỉ từ 59.000 đồng; lẵng hoa "Nụ cười Việt" có giá từ 199.000 đồng hay chậu hoa lavender, hồng gói có giá 149.000 đồng… được nhiều người mua lựa chọn nhất./.