Thua lỗ, cổ đông Tata Motors từ chối cả tiền tử tuất cho giám đốc nhảy lầu

Karl Slym khi còn sống bên một trong những chiếc xe tải bán chạy nhất của hãng, mẫu Tata Prima - Ảnh: news.com.au

Vị giám đốc người Anh mới 52 tuổi này đã tử vong sau khi nhảy từ tầng 22 của khách sạn Shangri-La ở Bangkok trong thời gian công tác đến Thái Lan để tham dự một cuộc họp quản trị với công ty liên doanh của Thái hồi tháng 1 năm nay.

Theo phát ngôn viên của hãng Tata Motors Minari Shah, họ đã không nhận được sự đồng thuận của 75% số cổ đông để bồi thường khoản tiền nói trên cho gia đình ông Slym. Lợi nhuận của Tata Motors trong năm ngoái quá thấp và 4,8 triệu rupees là khoản tiền tối đa mà họ có thể chi ra nếu thiếu sự nhất trí của đa số cổ đông, bà Shah cho biết.

Cổ đông của Tata Motors cũng không nhất trí chi thưởng cho hai vị giám đốc khác là Ravindra Pisharody và Satish Borwankar sau khi doanh số bán hàng của dòng xe khách của hãng này trong năm tài khóa vừa qua thấp hơn bất cứ hãng xe nào tại Ấn Độ.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Ấn Độ có thể đã không có lãi nếu không tính đến doanh thu mang từ dòng xe Jaguar Land Rover. Trong năm tài khóa vừa kết thúc vào tháng 3, thu nhập ròng của hãng đạt chỉ 3,35 tỷ rupees./.

Thu Trà (theo Bloomberg)