Tổ chức chương trình 'Tết vì người nghèo' năm 2023

(TBTCO) - Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam cho biết: Đón Tết Quý Mão 2023, Ban Quản lý sẽ tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Làng. Hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” những năm qua.
aa
Chú thích ảnh
Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" là hoạt động ý nghĩa nhân văn được tổ chức hàng năm tại Làng Văn hóa.

Chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 với hình thức và nội dung thiết thực, sẽ góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Ban tổ chức kêu gọi nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức cá nhân, đảm bảo xã hội hóa các hoạt động nhằm xây dựng 10 nhà tình nghĩa tặng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.

Trong chương trình sẽ có lễ dựng cây nêu ngày Tết xuân Quý Mão 2023. Đây là một phong tục truyền thống để thể hiện lòng thờ kính thần linh, tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, đón Tết truyền thống bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, thành công cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam. Cây nêu sẽ được dựng tại Làng dân tộc IV, Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Cùng với đó là chương trình gói “Bánh chưng xanh” nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023 ấm áp nghĩa tình, hướng tới 1 năm mới bình an, tốt đẹp. Ban Tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 500 phần quà (trị giá mỗi túi quà là 2 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa) để trao cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình khó khăn ở các xã lân cận; Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Ba Trại, huyện Ba Vì; xóm Muối, xã Yên Bài, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội; đồng bào đang sinh hoạt hàng ngày tại Làng và các hộ nghèo tại địa phương.

Tiếp theo là Giải Golf “Tết vì người nghèo” tại sân golf Đồng Mô (sân Kings Island) với sự tranh tài của hàng trăm tay golf.

Chương trình “Tết vì người nghèo” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ góp phần giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, nhất là với thế hệ trẻ, cộng đồng dân tộc. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Ban Tổ chức mong muốn, thông qua các hoạt động đón Tết Quý Mão năm 2023 sẽ tạo ra một bức tranh văn hóa đa dạng, nhiều sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu về “ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.

Thông qua các hoạt động của chương trình “Tết vì người nghèo” sẽ góp phần tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam./.

TTXVN

Đọc thêm

Hải quan hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở Quảng Trị

Hải quan hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở Quảng Trị

(TBTCO) - Hưởng ứng chương trình an sinh xã hội và lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Cục Hải quan đã hỗ trợ 840 triệu đồng xây dựng 6 căn nhà cho người có công với cách mạng và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã Dân Hóa, La Lay và Lao Bảo, thể hiện tinh thần sẻ chia của ngành Hải quan đối với cộng đồng.
Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(TBTCO) - Ngày 31/7/2026, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã triển khai nghiêm túc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031, với sự tham gia của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính cùng đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt tại các điểm cầu trong và ngoài Hà Nội.
Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng APEC 2027

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng APEC 2027

(TBTCO) - Chiều 31/7, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng và bộ nhận diện hình ảnh APEC 2027.
Giá vật liệu xây dựng tăng, ảnh hưởng tiến độ đầu tư công

Giá vật liệu xây dựng tăng, ảnh hưởng tiến độ đầu tư công

(TBTCO) - Giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng trong quý II/2026, tạo thêm sức ép lên chi phí xây dựng khi nhu cầu từ thị trường và đầu tư công đồng loạt tăng mạnh. Trước thực trạng này, cơ quan quản lý cần có giải pháp quyết liệt để bình ổn giá vật liệu xây dựng.
IFAD bổ nhiệm tân Giám đốc Quốc gia, tiếp tục thúc đẩy chương trình chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

IFAD bổ nhiệm tân Giám đốc Quốc gia, tiếp tục thúc đẩy chương trình chuyển đổi nông thôn tại Việt Nam

(TBTCO) - Quỹ Quốc tế về Phát triển nông nghiệp (IFAD) đã bổ nhiệm bà Enika Basu làm Giám đốc Quốc gia IFAD tại Việt Nam kiêm Trưởng Văn phòng Đa quốc gia tại Hà Nội.
Ngân hàng Thế giới đánh giá cao sự chuẩn bị của Gia Lai trong phối hợp triển khai dự án

Ngân hàng Thế giới đánh giá cao sự chuẩn bị của Gia Lai trong phối hợp triển khai dự án

(TBTCO) - Ngân hàng Thế giới cho biết sẽ cử chuyên gia hỗ trợ tỉnh Gia Lai sớm hoàn thiện hồ sơ đề xuất khoản vay; tiến tới đàm phán khoản vay và ký kết hiệp định vay thực hiện Dự án Phát triển tích hợp thích ứng - tỉnh Gia Lai mở rộng vào tháng 7/2027.
Hà Nội vận hành nền tảng truyền thông số dùng chung, hướng tới nâng cao hiệu quả quản trị và phục vụ người dân

Hà Nội vận hành nền tảng truyền thông số dùng chung, hướng tới nâng cao hiệu quả quản trị và phục vụ người dân

(TBTCO) - Sáng ngày 30/7/2026, UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng dùng chung Cổng thông tin điện tử thành phố và các trang thông tin điện tử thành phần trên địa bàn TP. Hà Nội.
Phát triển hydrogen - động lực mới cho tăng trưởng xanh

Phát triển hydrogen - động lực mới cho tăng trưởng xanh

(TBTCO) - Phát triển công nghiệp năng lượng hydrogen được xem là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải. Với định hướng phát triển rõ ràng, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hình thành ngành công nghiệp hydrogen quy mô lớn.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều