Tổng cục Thuế chính thức khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức khu vực miền Bắc
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng - Chủ tịch Hội đồng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc. Ảnh: Nam Anh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chí Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch Hội đồng kỳ thi tuyển dụng công chức cho biết, triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2024 đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế phê duyệt, Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế đã quán triệt tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm, minh bạch và thận trọng đến từng thành viên trong hội đồng và các tổ giúp việc hội đồng nhằm triển khai kỹ lưỡng các công việc theo đúng quy định pháp luật và thực hiện đầy đủ các bước theo đúng thẩm quyền, quy trình.

“Việc tuyển chọn đội ngũ công chức có chất lượng vào cơ quan hành chính nhà nước là việc làm hết sức quan trọng, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả, tác động tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước” - ông Vũ Chí Hùng nhấn mạnh.

Tổng cục Thuế chính thức khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức khu vực miền Bắc
Thượng tá Võ Đức Vượng - Trưởng phòng Đào tạo, Trường Sĩ quan đặc công tặng hoa Hội đồng tuyển công chức Tổng cục Thuế. Ảnh: Nam Anh
Kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2024 khu vực miền Bắc năm nay có 3.083 thí sinh đăng ký dự tuyển vào cơ quan Tổng cục Thuế và 25 cục thuế các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Bắc. Kỳ thi sẽ diễn ra 2 vòng thi, thi tuyển vòng 1 theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính đối với môn thi kiến thức chung và môn ngoại ngữ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 25/6/2024; thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được tham gia thi tuyển vòng 2, thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành, thời gian dự kiến thi là ngày 1/7/2024.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, đây cơ hội bình đẳng cho tất cả các công dân tham gia vào bộ máy hành chính nhà nước. Vì vậy, trong các kỳ tuyển dụng công chức, Tổng cục Thuế luôn quán triệt phải thực hiện một cách minh bạch, công khai, khách quan, đảm bảo tính cạnh tranh công bằng cho tất cả các thí sinh.

Theo Chủ tịch Hội đồng thi, những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, số thu ngân sách và tỷ trọng thu ngân sách do ngành Thuế quản lý liên tục gia tăng. Năm 2023, tổng thu do cơ quan thuế quản lý đạt hơn 1,523 triệu tỷ đồng, chiếm đến 86,8% tổng thu ngân sách nhà nước.

Tổng cục Thuế luôn xác định con người là yếu tố then chốt mà công tác tuyển dụng công chức là bước đầu tiên, có tính quyết định đến chất lượng nguồn nhân lực. Do đó, kỳ thi tuyển công chức là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của ngành Thuế. Tổng cục Thuế mong muốn tuyển dụng được những công chức có năng lực, trình độ, luôn nhiệt tâm, nhiệt huyết vì sự phát triển của ngành.

Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong việc phối hợp để tổ chức các kỳ thi tuyển công chức những năm trước, ông Vũ Chí Hùng đề nghị cán bộ coi thi cùng các ban, tổ giúp việc kỳ thi của hội đồng nghiên cứu kỹ quy định, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình triển khai theo đúng quy định của pháp luật, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế tổ chức kỳ thi, tiếp tục phát huy những điểm tốt đã đạt được và khắc phục những vấn đề còn tồn tại để kỳ thi năm 2024 diễn ra được thuận lợi, công bằng và an toàn.

Một số nội dung thí sinh dự thi cần lưu lý:

Một là, thí sinh đủ điều kiện tham dự kỳ thi chủ động nghiên cứu Nội quy thi tuyển công chức ban hành kèm theo Thông tư số 06/2020/TT-BNV ngày 02/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và nghiêm túc thực hiện Nội quy thi tuyển trong thời gian tham dự kỳ thi tuyển dụng công chức Tổng cục Thuế năm 2024.

Hai là, khi tham dự kỳ thi, thí sinh phải mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác có dán ảnh của thí sinh) đã kê khai tại Phiếu đăng ký dự tuyển.

Ba là, thí sinh hạn chế tối đa mang các vật dụng có giá trị đến địa điểm thi; không được phép mang các vật dụng cá nhân như túi xách, tài liệu, điện thoại, máy ảnh, phương tiện kỹ thuật thu phát, truyền tin... vào khu vực thi.

Nếu thí sinh mang các vật dụng cá nhân đến địa điểm thi thì phải để bên ngoài khu vực thi tại địa điểm do Hội đồng tuyển dụng quy định và thí sinh tự chịu trách nhiệm về toàn bộ tài sản cá nhân của mình. Nếu bị phát hiện mang vào phòng thi thì thí sinh sẽ bị xử lý theo nội quy thi tuyển.

Bốn là, thí sinh phải có mặt tại địa điểm tổ chức thi trước thời gian bắt đầu thi ít nhất 60 phút để Hội đồng tuyển dụng triển khai các thủ tục trước khi thi.