TP. Hồ Chí Minh: Doanh thu từ du lịch ước đạt 21.234 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
Trong 2 tháng đầu năm TP. Hồ Chí Minh thu hút hơn 5,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế và nội địa (Ảnh: T.L)

Theo Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, tính riêng tháng 2, khách quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh gần 320.000 lượt, tăng 100% so cùng kỳ năm 2022, khách du lịch nội địa là 2,6 triệu lượt. Tổng thu du lịch ước đạt 12.984 tỷ đồng, tăng 115,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng thu du lịch 2 tháng đầu năm ước đạt 21.234 tỷ đồng, tăng 62,3% so với cùng kỳ. Cũng trong tháng 2, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai đón đoàn khách MICE với số lượng khoảng 1.000 khách quốc tế đến từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan...

Theo đánh giá của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, điểm nhấn nổi bật trong tháng 2, là ngành du lịch thành phố tiếp tục khai thác và phát huy thế mạnh du lịch của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện gắn liền với các loại hình du lịch là tiềm năng thế mạnh của địa phương. Điều này đã góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi lựa chọn TP. Hồ Chí Minh là điểm đến.

Để tiếp tục thu hút du khách trong thời gian tới, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục hoàn thiện chính sách phát triển du lịch MICE; hoàn chỉnh kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy; phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch ban đêm; du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn và thực hiện ký kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng với các địa phương.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các loại hình du lịch tại các địa phương; tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động, sự kiện du lịch như: Lễ hội áo dài lần thứ 9; Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 19 và Lễ hội sông nước lần đầu tiên của thành phố./.