Trình diễn ánh sáng tại sự kiện “Du lịch Hà Nội chào 2024”
Trình diễn ánh sáng tại sự kiện “Du lịch Hà Nội chào 2024”. Ảnh: TL

Trong thời gian diễn ra 2 sự kiện, ngành du lịch sẽ tổ chức nhiều hoạt động mang đến cho du khách những trải nghiệm mới với chương trình nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Đặc biệt, trong chương trình có màn biểu diễn ánh sáng với 200 trăm drone (máy bay không người lái) được lập trình riêng theo kịch bản 3D. Ngoài ra, trong chương trình, người dân và du khách được trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí. Đồng thời, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống và chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn”.

Năm 2024, du lịch Thủ đô chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", “Thành phố vì hòa bình”; “Thành phố sáng tạo”.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang, sự kiện “Du lịch Hà Nội chào 2024 ” là hoạt động mở đầu cho hơn 50 chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024...

Thông qua việc tổ chức nhiều sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, hướng đến hoàn thành mục tiêu đón 27 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội năm 2024, trong đó có 5,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng./.