Báo cáo tại đại hội cho biết, kết thúc năm 2020, doanh thu thuần của VietinBank Securities đạt 608,99 tỷ đồng, tăng 20,6% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế đạt 150,5 tỷ đồng vượt 4,4% so với kế hoạch và tăng 7,8% so với lợi nhuận trước thuế năm 2019; lợi nhuận sau thuế năm 2020 đạt 128,2 tỷ đồng, tăng 11,7% so với năm 2019. Trong năm 2020, tổng tài sản của VietinBank Securities tăng trưởng mạnh. Tổng tài sản đầu năm đạt 2.799,9 tỷ đồng, tổng tài sản cuối năm tăng 52,63% so với đầu năm, đạt 4.273,7 tỷ đồng.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 là 180,48 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2020.

đại hội cổ đông CTS
Toàn cảnh đại hội cổ đông thường niên 2021 của CTS tổ chức ngày 27/4/2021.

Đại hội cũng đã thông qua tờ trình chủ trương ủy quyền cho Hội đồng Quản trị quyết định việc chuyển sàn giao dịch tạm thời cổ phiếu CTS từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) sang Sở GDCK Hà Nội (HNX). Đây là giải pháp tạm thời góp phần hỗ trợ giảm tải cho hệ thống giao dịch của HOSE và tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu. Cổ phiếu CTS sẽ trở lại giao dịch trên HOSE khi sở này triển khai xong giải pháp xử lý nghẽn lệnh.

Được biết, gần đây, VietinBank Securities đã huy động thành công gói vay 90 triệu USD từ các tổ chức tài chính Hàn Quốc và Đài Loan. Đây nguồn lực để CTS chủ động đổi mới và đẩy mạnh các hoạt động cốt lõi dựa trên các mảng hoạt động mũi nhọn.

Ông Trần Phúc Vinh – quyền Tổng giám đốc CTS cho biết, công ty sẽ sử dụng nguồn vốn này nhằm đẩy mạnh hoạt động tư vấn bảo lãnh phát hành. Việc tận dụng thế mạnh từ công ty mẹ là Vietinbank với hệ sinh thái là các doanh nghiệp có chất lượng tài chính và phát triển tốt sẽ là sự đảm bảo cho hoạt động này.

Bên cạnh đó, VietinBank Securities chú trọng phát triển hoạt động kinh doanh vốn và các loại giấy tờ có giá, chứng chỉ tiền gửi; đồng thời, lên kế hoạch đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mà trọng tâm là các doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường, có mức độ an toàn cao và biên lợi nhuận lớn.

Năm 2021, VietinBank Securities sẽ tăng cường hoạt động cho vay ký quỹ. Khi tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, công ty tự tin cạnh tranh trên thị trường chứng khoán Việt Nam và với cả công ty nước ngoài về mảng này. Đặc biệt, CTS sẽ thúc đẩy mạnh mẽ mảng tư vấn M&A. Có sự hỗ trợ lớn của công ty mẹ và mối quan hệ với ngân hàng nước ngoài, công ty tự tin có nhiều nguồn thu lớn, từ đó đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận cả công ty.

Cũng tại đại hội, các cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên độc lập Hội đồng quản trị VietinBank Securities đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hằng và bầu bà Trần Thị Thìn thay thế./.

Duy Thái