Quỹ VINACAPITAL-VMEEF có mức rủi ro trung bình đến cao, phù hợp với nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận cao, có ý định đầu tư trung và dài hạn, chấp nhận được biến động của thị trường trong ngắn hạn.

VinaCapital ra mắt quỹ mở có khẩu vị rủi ro từ trung bình đến cao
Kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực đầu tư mục tiêu của VINACAPITAL-VMEEF. Ảnh: T.L
Quỹ Tiền tệ quốc tế cảnh báo nguy cơ lây lan rủi ro sang các thể chế phi ngân hàng Nhà đầu tư cần hiểu rõ pháp luật định giá bất động sản để tránh rủi ro

VINACAPITAL-VMEEF là quỹ cổ phiếu đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu có triển vọng tốt về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong dài hạn, gắn liền với các động lực phát triển kinh tế dài hạn của Việt Nam như xu hướng đô thị hóa, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và kỹ thuật số.

Quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VMEEF sẽ nhắm vào những cơ hội và tiềm năng của nền kinh tế hiện đại tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh và ổn định hàng đầu thế giới, với dân số trẻ và năng động, môi trường vĩ mô ổn định và điều kiện kinh doanh thuận lợi.

Cụ thể, VINACAPITAL-VMEEF đầu tư vào các doanh nghiệp dẫn đầu quá trình chuyển đổi và đổi mới ở các ngành then chốt của Việt Nam như hàng tiêu dùng, y tế, dịch vụ tài chính, công nghệ, năng lượng tái tạo và hạ tầng.

Về các quỹ đầu tư khác do VinaCapital đang quản lý, tính đến ngày 31/10/2023, lợi nhuận trung bình quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VESAF đạt 21,7%/năm, theo sau là quỹ cổ phiếu VINACAPITAL-VEOF với mức lợi nhuận 15,9%/năm.

Quỹ cân bằng VINACAPITAL-VIBF ghi nhận mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 11,7%/năm. Quỹ trái phiếu VINACAPITAL-VFF đạt mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 7,8%/năm./.