yeg

Lãnh đạo YEG thực hiện nghi thức đưa cổ phiếu lên niêm yết trên sàn HOSE hồi giữa năm 2018. Ảnh ĐD

Theo nghị quyết hội đồng quản trị vừa được YEG công bố, ban lãnh đạo công ty đã thông qua phương án để công ty con là Công ty CP Công nghệ thương mại Giga1 (Giga1) góp vốn với các đối tác thành lập hai công ty con khác là Công ty CP Gigagoods và Công ty CP phân phối Gigawin. Trong đó, Giga1 sẽ nắm quyền chi phối các công ty con này.

Cụ thể, Công ty CP Gigagoods có vốn điều lệ ban đầu dự kiến 1,8 nghìn tỷ đồng; ngành nghề kinh doanh chính là phân phối các sản phẩm thực phẩm, đồ uống, chăm sóc cá nhân. Giga1 góp 918 tỷ đồng, tương đương sở hữu 51% vốn điều lệ. Công ty CP phân phối Gigawin cũng có vốn điều lệ ban đầu dự kiến 1,8 nghìn tỷ đồng, với ngành nghề kinh doanh chính là phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh. Giga1 góp 1.062 tỷ đồng, tương đương nắm 59% vốn điều lệ.

Được biết, YEG cũng vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020, với doanh thu lũy kế cả năm 2020 đạt 1.225 tỷ đồng, lỗ ròng gần 131 tỷ đồng. Đại diện YEG nhìn nhận, kết quả này dù không như mong muốn nhưng dưới góc độ vận hành doanh nghiệp lại là một thành tựu đáng ghi nhận của toàn thể cán bộ, công nhân viên tập đoàn.

Mặc dù bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19, nhưng YEG đã tìm được lối đi riêng, đặc biệt mảng Media Commerce (Giga1). Sau khoảng một năm xây dựng và hơn 4 tháng triển khai chính thức, Giga1 đã và đang từng bước tiếp cận thị trường 400 nghìn điểm bán trong tổng số khoảng 1,2 triệu điểm thực tế đang hoạt động trên thị trường; đã sở hữu 4,7 triệu end-user (người tiêu dùng). Giga1 cũng là một trong 12 doanh nghiệp số Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Năm nay, YEG dự kiến tổng doanh thu khoảng 6.000 tỷ đồng./.

Đỗ Doãn