500 tỷ đồng tài trợ dự án mở rộng Khu Bay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi

Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: H.H

Dự án “Đầu tư xây dựng, mở rộng Khu bay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi” được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND TP.Hải Phòng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư. Đây là công trình giao thông đặc biệt với hạng mục chính là xây mới đường cất hạ cánh có chiều dài 3.050 m, rộng 45 m với tổng diện tích sử dụng đất là 162,36ha và hệ thống dải hãm phanh, dải bảo hiểm đảm bảo cho các loại máy bay Boeing B777, B747, B767, A321 và tương đương cất hạ cánh an toàn…

Ngoài ra, dự án còn có hàng loạt các công trình phụ trợ, như xây dựng mới sân đỗ máy bay, đáp ứng 8 vị trí đỗ cho máy bay A321/giờ cao điểm và nối với sân đỗ hiện hữu, đảm bảo khai thác tất cả các loại máy bay cấp E mà các hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng.

Dự án do UBND TP.Hải Phòng là chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào năm 2015 theo tiêu chuẩn sân bay hiện đại cấp 4E. Nhiệm vụ chính của Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi là vận chuyển hành khách, hàng hóa quốc tế, nội địa, ngoài ra có nhiệm vụ là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và thực hiện các nhiệm vụ quân sự./.

Hồng Chi