Agribank trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng

Đại diện Agribank, Ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn trao tặng 2 tỷ đồng cho Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Tham dự chương trình có bà Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành tài trợ cho Chương trình. Về phía Agriibank có sự tham dự của ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng giám đốc Agribank.

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ, chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" là chương trình thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về và đây là lần thứ 15 liên tiếp Quỹ Bảo trợ trẻ em được tổ chức (truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2) nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực.

Chương trình "Mùa xuân cho em" được thực hiện từ năm 2008, qua 14 lần tổ chức đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch…

Với chủ đề “Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19”, thông qua chương trình nghệ thuật đậm tính nhân văn, những cuộc giao lưu giữa trẻ em khó khăn và các nhà tài trợ, những thước phim phóng sự ngắn, chương trình nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 đã khắc họa lại những dấu ấn đặc biệt của năm 2021. Bên cạnh những nỗi đau của sự mất mát, của sự chia ly, là biểu hiện ấm áp của tình người giữa đại dịch, của sự sẻ chia, đùm bọc, là sự nỗ lực vượt qua nỗi đau, vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền là hơn 92 tỷ đổng và hỗ trợ cho trên 115 nghìn lượt trẻ em (hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án, hỗ trợ xây dựng trường, lớp học, điểm vui chơi, các chương trình phẫu thuật, trao tặng xe đạp, học bổng,…).

Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đã gặp mặt 50 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2021 trong chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước đã kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng trợ giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xã hội và bảo vệ con người, Agribank thường xuyên phối hợp và đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trục tiếp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Trong chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15, thay mặt Agribank, ông Phạm Đức Tuấn - Phó Tổng giám đốc, đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 2 tỷ đồng nhằm thể hiện sự quan tâm, ủng hộ, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần. Đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn quyền của trẻ em, chủ động phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị bạo lực, xâm hại, giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em. Dành những điều kiện tốt nhất, sự chăm lo chu đáo nhất cho các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Với tinh thần chung tay nhân ái, Agribank tiếp tục sẽ đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm tới, giúp cho các em nghèo có một cái tết tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng cho một năm mới với nhiều điều tốt đẹp./.