ANZ được xếp hạng tín nhiệm trong mức AA bởi ba tổ chức xếp hạng lớn, cung cấp dịch vụ giữ vàng an toàn và bảo mật cho những nhà đầu tư tổ chức mong muốn nắm giữ tài sản dưới dạng vàng vật chất.

Dịch vụ Kho trữ vàng tại Singapore bổ sung thêm vào mảng dịch vụ kim loại quý của ANZ và củng cố vị trí dẫn đầu của ngân hàng này trên thị trường vàng. Dịch vụ Kho trữ vàng này cũng nâng cao khả năng ANZ đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều khách hàng muốn tiếp cận trực tiếp nguồn vàng chất lượng cao một cách thuận tiện.

Đồng Giám đốc Toàn cầu bộ phận Kinh doanh Sản phẩm Thu nhập cố định, Ngoại hối và Hàng hóa của ANZ, ông Eddie Listorti cho biết: Việc khai trương kho trữ vàng này đã củng cố mạnh mẽ vị thế của ANZ trên toàn châu Á, khu vực lớn nhất có dòng vàng vật chất lưu chuyển hiện nay.

Giao dịch tại Ngân hàng ANZ. Ảnh: H.H

Kho trữ vàng của ANZ được đặt tại Singapore Freeport chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay và sẽ trở thành nơi cất trữ vàng vật chất dành cho các khách hàng tổ chức của ANZ.

Hiện nay ANZ phân phối gần 15% sản lượng vàng toàn cầu. ANZ cũng là một trong ba nhà cung cấp vàng lớn nhất cho Trung Quốc, nơi ANZ được đánh giá là ngân hàng nước ngoài hàng đầu trên thị trường vàng nội địa, và cũng là một trong hai ngân hàng nước ngoài duy nhất được phép kinh doanh vàng trên Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải (Shanghai Gold Exchange) và Sàn Giao dịch Hợp đồng Tương lai Thượng Hải (Shanghai Futures Exchange)./.

Lan Hương