Bac Bo thoi tiet nang rao, Thua Thien-Hue den Khanh Hoa mua keo dai hinh anh 1
Khu vực Bắc Bộ thời tiết nắng ráo, trời chỉ rét vào đêm và sáng sớm.

Trước diễn biến của đợt mưa cực đoan, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã ra công điện khẩn, yêu cầu các địa phương lên kế hoạch, triển khai biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân tại khu vực có nguy cơ ngập lụt, chia cắt.

Các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa rà soát công tác chuẩn bị lương thực, thực phẩm theo phương châm "4 tại chỗ" đề phòng tình huống thiên tai; tổ chức lực lượng để canh gác tại các ngầm tràn, tuyến đường bị ngập lụt, chia cắt khi có lũ…

Không khí lạnh đã lấn sâu vào đất liền gây giảm nhiệt cho các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trên đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng cao 2-4m. Trong khi đó, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Khu vực bắc Biển Đông ghi nhận sức gió mạnh nhất cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3-5m.

Dự báo các khu vực ngày 12/11

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; gió Đông Bắc cấp 2-3; đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C; vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ phía Bắc 15-18 độ C; phía Nam 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Bình Định-Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, riêng phía Bắc có nơi dưới 23 độ C; nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 24-27 độ C, phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C; có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C; có nơi trên 31 độ C./.