Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam đối thoại với đoàn viên thanh niên PV GAS

(TBTCO) - Ngày 26/3/2026, tại trụ sở Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã diễn ra Chương trình đối thoại “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”. Đây là diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo Tổng công ty và lực lượng trẻ về các định hướng chiến lược, góp phần thúc đẩy triển khai các Nghị quyết gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh.
aa

Diễn ra trong khuôn khổ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Chương trình đối thoại mang chủ đề “Thanh niên PV GAS - Tiên phong thực hiện Nghị quyết, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia”. Chương trình vinh dự được đón tiếp Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) PV GAS Nguyễn Thanh Bình; thành viên HĐQT Triệu Quốc Tuấn; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Công Luận; lãnh đạo Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng Công đoàn và các Ban chuyên môn; cùng hơn 80 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ưu tú của PV GAS.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam đối thoại với đoàn viên thanh niên PV GAS
Lãnh đạo Tổng công ty chúc mừng Đoàn thanh niên PV GAS nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mở đầu chương trình, đồng chí Lê Hoài Bắc - Bí thư Đoàn thanh niên PV GAS đã nhấn mạnh, dấu mốc 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang mà còn đặt ra yêu cầu mới đối với thế hệ thanh niên hôm nay. Từ nền tảng truyền thống đó, đồng chí khẳng định thanh niên PV GAS cần kế thừa tinh thần xung kích, tiên phong, đồng thời chủ động thích ứng với những biến chuyển nhanh của ngành năng lượng và bối cảnh phát triển mới. Theo đó, vai trò của thanh niên không dừng ở việc thực hiện nhiệm vụ mà phải trở thành lực lượng trực tiếp tham gia kiến tạo giá trị, dám nhận việc khó, dấn thân vào các lĩnh vực mới và góp phần hiện thực hóa các định hướng chiến lược của Tổng công ty bằng hành động cụ thể, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Thanh Bình đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời ghi nhận và trân trọng những đóng góp của thế hệ trẻ trong hành trình 36 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty. Trong bối cảnh PV GAS bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức, đặc biệt trong 5 năm tới, đồng chí nhấn mạnh phương châm hành động “Đổi mới – Bứt phá – Thích ứng – Cạnh tranh” không chỉ là định hướng của Đại hội Đại biểu Đảng bộ PV GAS lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 mà còn gắn chặt với vai trò, trách nhiệm của lực lượng thanh niên, những người trực tiếp tham gia thực thi và kiến tạo giá trị.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam đối thoại với đoàn viên thanh niên PV GAS
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn điều hành, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS nhấn mạnh yêu cầu “nghĩ sâu – quyết nhanh – làm lớn”, coi đây là tư duy cốt lõi để thích ứng với môi trường kinh doanh ngày càng biến động. Theo đó, mỗi ĐVTN cần chủ động gắn mục tiêu, sứ mệnh cá nhân với mục tiêu phát triển chung của tổ chức, chuyển hóa nhận thức thành hành động cụ thể gắn với thực tiễn công việc. Đồng thời, đồng chí khuyến khích thế hệ trẻ không ngừng học hỏi, mạnh dạn đổi mới, dám bước ra khỏi vùng an toàn, sẵn sàng thử thách và khám phá để tạo ra giá trị mới cho bản thân, cho Tổng công ty và cho xã hội.

Trọng tâm của chương trình là phiên đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Thanh Bình và ĐVTN, tập trung vào các vấn đề cốt lõi từ tầm vĩ mô đến cấp độ doanh nghiệp và nguồn nhân lực. Các nội dung trao đổi xoay quanh bối cảnh địa chính trị năng lượng, yêu cầu nâng cao năng lực dự báo và thích ứng, cũng như định hướng chuyển đổi tư duy kinh doanh từ tiếp cận cung cấp sang tiếp cận thị trường, lấy khách hàng làm trung tâm. Bên cạnh đó, những thách thức về cạnh tranh, mở rộng thị trường và phát triển các lĩnh vực mới như LNG, điện khí và năng lượng sạch cũng được nhìn nhận và trao đổi một cách thẳng thắn.

Ở góc độ nguồn nhân lực, chương trình ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ trực tiếp từ thanh niên về nhu cầu được tham gia sớm hơn vào các bài toán lớn, được trao quyền và tạo điều kiện để phát huy năng lực. Các vấn đề liên quan đến cơ chế giao việc, đánh giá kết quả và không gian đổi mới sáng tạo được nhìn nhận như những yếu tố cần tiếp tục hoàn thiện. Lãnh đạo PV GAS khẳng định sẽ từng bước tháo gỡ các “điểm nghẽn”, đồng thời duy trì các chuẩn mực cao trong công việc nhằm tạo môi trường rèn luyện thực chất cho lực lượng trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo PV GAS đã thực hiện nghi thức tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thể hiện sự ghi nhận và kỳ vọng đối với lực lượng thanh niên. Dịp này, Quyết định thành lập Đoàn cơ sở Chi nhánh Logistics cũng được công bố, đánh dấu bước phát triển về tổ chức, góp phần mở rộng mạng lưới hoạt động Đoàn trong toàn Tổng công ty. Đồng thời, các ĐVTN tiêu biểu của các Đoàn cơ sở cũng được vinh danh, khen thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật trong công tác Đoàn, qua đó lan tỏa tinh thần thi đua, sáng tạo và trách nhiệm trong toàn thể thanh niên PV GAS.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Khí Việt Nam đối thoại với đoàn viên thanh niên PV GAS
Bí thư Đoàn thanh niên PV GAS Lê Hoài Bắc trao Quyết định thành lập Đoàn cơ sở Chi nhánh Logistics

Chương trình đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” không chỉ là diễn đàn trao đổi mà còn là bước kết nối giữa định hướng chiến lược của Đảng ủy PV GAS với hành động cụ thể của thanh niên PV GAS. Trong bối cảnh Tổng công ty đứng trước yêu cầu phát triển mới, lực lượng thanh niên được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, chủ động nhận nhiệm vụ, nâng cao năng lực và đóng góp trực tiếp vào việc hiện thực hóa các mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển bền vững./.

Hằng Nga

Đọc thêm

Dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV: Mở rộng dư địa phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

Dự thảo Luật Hỗ trợ DNNVV: Mở rộng dư địa phát triển cho doanh nghiệp tư nhân

(TBTCO) - Với nhiều đề xuất mới về tín dụng, thuế, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi) được Bộ Tài chính xây dựng theo hướng hình thành hệ sinh thái hỗ trợ đồng bộ, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho khu vực doanh nghiệp tư nhân.
VCCI kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tiếp sức doanh nghiệp tư nhân

VCCI kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, tiếp sức doanh nghiệp tư nhân

(TBTCO) - Tại buổi làm việc sáng 15/6 với Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, VCCI kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn thể chế, nâng chất lượng thực thi chính sách và hoàn thiện cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng thời, VCCI báo cáo 4 nhóm nội dung trọng tâm về tình hình doanh nghiệp tư nhân, vướng mắc thể chế, góp ý Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (sửa đổi)...
Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ "nóng" cuộc đua cạnh tranh thị phần

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ "nóng" cuộc đua cạnh tranh thị phần

(TBTCO) - Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt doanh thu 12.710 tỷ đồng trong quý đầu năm, chiếm gần 52% thị phần; trong đó, DBV vươn lên vị trí thứ 4 và MIC trở lại top 5, cho thấy cuộc đua thị phần ngày càng nóng lên. Chuyển đổi số trở thành động lực quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu và mở rộng thị phần.
Doanh nghiệp đường chủ động xây dựng phương án quản trị rủi ro

Doanh nghiệp đường chủ động xây dựng phương án quản trị rủi ro

(TBTCO) - Chuyên gia cho rằng, giá đường trong nước sẽ tiếp tục chịu tác động từ diễn biến của thị trường thế giới khi áp lực nguồn cung dồi dào. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đường cần chủ động theo dõi diễn biến giá, xây dựng phương án quản trị rủi ro phù hợp và cân nhắc sử dụng các công cụ phòng vệ giá khi cần thiết.
Vinatex duy trì tăng trưởng giữa áp lực thuế quan toàn cầu

Vinatex duy trì tăng trưởng giữa áp lực thuế quan toàn cầu

(TBTCO) - Trong bối cảnh ngành dệt may toàn cầu tiếp tục đối mặt với những khó khăn từ suy giảm nhu cầu tiêu dùng, biến động địa chính trị và áp lực thuế quan, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vẫn duy trì được đà tăng trưởng tích cực trong 6 tháng đầu năm 2026, với doanh thu đạt gần 9.800 tỷ đồng.
Ngày 15/6 sẽ tạm dừng hệ thống trao đổi xuất xứ điện tử với Hàn Quốc để nâng cấp

Ngày 15/6 sẽ tạm dừng hệ thống trao đổi xuất xứ điện tử với Hàn Quốc để nâng cấp

(TBTCO) - Cục Hải quan thông báo kế hoạch tạm dừng Hệ thống trao đổi dữ liệu xuất xứ điện tử giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong chiều 15/6 để thực hiện nâng cấp theo kế hoạch. Trong thời gian này, toàn bộ giao dịch truyền, nhận dữ liệu điện tử đối với Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu VK/KV và AK kết nối tới hệ thống EODES của Hàn Quốc sẽ tạm thời gián đoạn.
Hải quan Việt Nam giữ vai trò đồng chủ tọa đàm phán nâng cấp AKFTA

Hải quan Việt Nam giữ vai trò đồng chủ tọa đàm phán nâng cấp AKFTA

(TBTCO) - Lần đầu tiên trong tiến trình đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Hàn Quốc (AKFTA), Hải quan Việt Nam được giao đảm nhận vai trò đồng chủ tọa Nhóm đàm phán về Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại, khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trong các cơ chế hợp tác kinh tế khu vực.
Hải quan khu vực VIII đẩy mạnh hợp tác với TKV và cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh

Hải quan khu vực VIII đẩy mạnh hợp tác với TKV và cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh

(TBTCO) - Chiều ngày 11/6, Chi cục Hải quan khu vực VIII tổ chức Hội nghị tham vấn doanh nghiệp xuất nhập khẩu than, vật tư, thiết bị mỏ; ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều