BIC Bình An chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng
Đại diện Bảo hiểm BIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sa Đéc trao gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm.

Kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, ngày 14/09, Bảo hiểm BIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sa Đéc (BIDV Sa Đéc) đã gặp gỡ và trao gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng H.T.N.T (tỉnh Đồng Tháp).

Được biết, bà H.T.N.T có tham gia vay vốn tại Chi nhánh BIDV Sa Đéc. Sau khi được cán bộ BIDV tư vấn đầy đủ về quyền lợi và phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm Người vay vốn – BIC Bình An, bà T. đã đề nghị tham gia bảo hiểm cho các khoản vay tại ngân hàng.

Ngày 12/7/2023, sự việc đáng tiếc không may xảy ra, bà T. đã tử vong do tai nạn giao thông. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình khách hàng, Công ty Bảo hiểm BIDV Cửu Long đã phối hợp với BIDV Sa Đéc thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng, đồng thời tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm, với số tiền 1.270.450.045 đồng cho gia đình bà H.T.N.T, bao gồm: số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Trước đó, tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Buôn Hồ (BIDV Buôn Hồ) và đại diện Bảo hiểm BIC đã trao hơn 770 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An cho đại diện gia đình khách hàng N.Q.T, không may tử vong do tai nạn lao động.

Được biết, ông N.Q.T (trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) là khách hàng vay vốn tại Chi nhánh BIDV Buôn Hồ. Sau khi được cán bộ BIDV tận tình tư vấn sản phẩm bảo hiểm Người vay vốn BIC Bình An, khách hàng đã đồng thuận và tự nguyện tham gia bảo hiểm cho khoản vay của mình.

Vào ngày 19/07/2023, khi đang lao động tại vườn của gia đình, ông T. không may bị điện giật dẫn đến tử vong. Ngay khi nhận được tin báo từ gia đình ông T., BIC Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho ông T.) đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới thân nhân khách hàng; đồng thời, gấp rút phối hợp với gia đình và BIDV Buôn Hồ thu thập các hồ sơ liên quan để triển khai các thủ tục chi trả bồi thường theo quy định.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông N.Q.T là 770.949.624 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường; trợ cấp mai táng phí.

Tại Lào Cai, đại diện Bảo hiểm BIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Lào Cai (BIDV Lào Cai) cũng đã gặp gỡ và trao gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng T.Đ.L (trú tại tỉnh Lào Cai).

Được biết, ngày 16/4/2023, sự việc đáng tiếc không may xảy ra, ông L. đã tử vong do đuối nước. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình khách hàng, Công ty Bảo hiểm BIDV Lào Cai đã phối hợp với BIDV Lào Cai thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng; đồng thời tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm, với số tiền 1.262.984.695 đồng cho gia đình ông T.Đ.L, bao gồm: số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng khách hàng

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, thời gian qua, BIC Bình An đã thay mặt hàng nghìn khách hàng trả nợ cho ngân hàng, giúp đỡ gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát, ổn định cuộc sống. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, sản phẩm BIC Bình An đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại BIDV đón nhận.

“Ngoài ra, việc khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn đã giúp ngân hàng có thêm công cụ quản trị rủi ro, bảo đảm an toàn tài chính trong suốt thời gian cấp tín dụng cho khách hàng” – đại diện Bảo hiểm BIC nhấn mạnh.

Đến nay, Bảo hiểm BIC đã triển khai thành công sản phẩm bảo hiểm người vay vốn trên toàn quốc, sản phẩm này đã trở thành điểm tựa cho cả khách hàng và ngân hàng trong suốt quá trình cấp tín dụng.

Được biết, tại BIDV, khách hàng vừa được tư vấn tiếp cận nguồn vốn, vừa được tư vấn tham gia bảo hiểm cho chính khoản vay của mình, qua đó tạo được sự yên tâm về tinh thần cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống, giảm được gánh nặng cho người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra.

Tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc

Với việc kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân khách hàng vượt qua nỗi đau mất đi trụ cột kinh tế, sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc. Đối với ngân hàng, BIC Bình An thực sự trở thành một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.