Cụ thể, ngày 25/6, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) cho biết, qua công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính tại Lô XN23, Khu công nghiệp Đại An, phường Tứ Minh, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) với số tiền 245 triệu đồng.

Công ty đa cấp Thiên Sư Việt Nam bị phạt 245 triệu đồng
Công ty đa cấp Thiên Sư Việt Nam bị phạt 245 triệu đồng. Ảnh minh hoạ

Các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam gồm: Không thực hiện trách nhiệm đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định; không thông báo tới Bộ Công thương đúng thời hạn khi có thay đổi trong danh sách đào tạo viên; không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Ngoài các vi phạm nêu trên, Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam còn vi phạm không thực hiện, hoặc thực hiện không đúng việc cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không thực hiện thông báo với sở công thương địa phương khi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo thuộc trường hợp phải thông báo theo quy định.