khai thuế qua mạng

Sau hai tháng triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử đã có gần 400 DN triển khai với số tiền lên đến gần 300 tỷ đồng. Ảnh chụp tại Chi cục thuế TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Cũng theo bà Hương, do những tiện ích mà dịch vụ nộp thuế điện tử mang lại như: nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí… nên tâm lý chung của các DN là rất phấn khởi. Các DN cũng cho biết, việc nộp thuế điện tử khá đơn giản, nhưng lại giúp cho DN không bị nhầm về mục lục thu ngân sách như trước đây.

“Tâm lý chung của các DN là rất phấn khởi, hầu hết những DN đã khai nộp thuế qua mạng đều không muốn trở lại khai thuế theo phương thức truyền thống nữa. Với những tiện ích của việc khai thuế qua mạng cũng như sự hưởng ứng từ phía các DN, từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai đến những DN còn lại, phấn đấu đến cuối năm 2014 sẽ có 100% DN khai thuế qua mạng”, bà Hương nói.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2014, Cục Thuế Quảng Ninh sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng nộp thuế điện tử. Dự kiến đến tháng 10/2014 sẽ có thêm 2 ngân hàng đi vào triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử là Vietcombank và Vietinbank. Các ngân hàng còn lại là Agribank, MBbank sẽ triển khai vào tháng 11/2014 khi hệ thống đã thông từ hội sở chính từ cấp trung ương đến các chi nhánh.

Liên quan đến việc khai thuế qua mạng, lãnh đạo Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, đến nay toàn tỉnh đã có khoảng 7.000 DN thực hiện khai thuế qua mạng, chiếm 95% tổng số DN trên địa bàn./.

Nhật Minh