bang diem WHGP

Bảng điểm 10 đội tại Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015.

Sau 8 giờ tranh tài, kết quả chung cuộc, Đài Loan đã bất ngờ chiến thắng và giành trọn giải thưởng 225 triệu đồng. Ngôi Á quân thuộc về đội thi đến từ Canada, giải Ba được trao cho đội thi đến từ Mỹ với các giá trị giải thưởng lần lượt là 45 triệu đồng và 22,5 triệu đồng.

Thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi cho biết, vòng chung kết diễn ra theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense). Trong phần lớn thời gian so tài, đội thi của Mỹ (đội PPP) liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên, 20 phút trước khi cuộc thi kết thúc, Đài Loan (đội 217) bất ngờ lội ngược dòng soán ngôi số 1 bằng việc giải được bài thi cao điểm nhất, Pwn400.

Cuộc đua từ đây trở nên quyết liệt và gay cấn khi chỉ còn 3 phút hệ thống thi đóng lại, 2 đội đầu bảng là Đài Loan và Canada (đội Samurai) liên tục soán ngôi của nhau. Vào giây chót, ngôi Vàng đã thuộc về Đài Loan với 29.400 điểm. Canada và Mỹ đành chấp nhận những vị trí tiếp theo với số điểm không quá cách biệt 27.700 và 27.600.

Việt Nam có 2 đội lọt vào Vòng chung kết là RoadToRome và BabyPhD, nhưng chỉ dừng lại ở các vị trí thứ Tư và thứ Sáu.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết: “Đây là cuộc thi an ninh an toàn thông tin quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức. Với vai trò chủ nhà, WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 là cơ hội để mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới. Các đội tham gia cuộc thi đều đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng danh tiếng toàn cầu, góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng. Kết quả cuộc thi chính là động lực để Bkav quyết định tổ chức WhiteHat Grand Prix thành giải thưởng thường niên”.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ: “Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các đội thi trên khắp thế giới. Vòng loại có 500 đội tham gia cho thấy sự cạnh tranh rất gay gắt. Đặc biệt, 10 đội tham gia Vòng chung kết có tới 6 đội đang nắm giữ những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi có sự tham gia của những đội rất mạnh như Mỹ, Canada, Hàn Quốc... Qua đó, tôi thấy chất lượng cũng như ý nghĩa của cuộc thi rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần thúc đẩy và phát triển nguồn lực trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin”.

Tham dự Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015 là 10 đội đã xuất sắc vượt qua gần 500 đội thi đến từ 67 quốc gia tại Vòng loại. Trong số này có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu)./.

M.A