gia dau

Tại thị trường Singapore sáng 11/5, giá dầu ngọt nhẹ New York (WTI) giao tháng 6/2015 đã giảm 8 xu Mỹ xuống 59,31 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn lại tăng 2 xu Mỹ lên 65,41 USD.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa thông báo rằng kể từ ngày 11/5, ngân hàng này sẽ điều chỉnh giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản đối với các khoản tiền gửi và cho vay bằng đồng NDT của các tổ chức tài chính nước này sau hai lần kể từ tháng 11/2014.

Michael McCarthy, nhà chiến lược thị trường hàng đầu tại trung tâm CMC markets ở Sydney, cho biết, động thái này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và đẩy mạnh nhu cầu tiêu thụ năng lượng của quốc gia này. Ông cho biết thêm "chúng tôi hy vọng khối lượng giao dịch dầu thô sẽ tăng sau ngày hôm nay và giá dầu sẽ tăng hơn nữa".

Theo Sanjeev Gupta, người phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á-Thái Bình Dương của công ty tư vấn EY, giá dầu cũng được hỗ trợ bởi số liệu việc làm khả quan ở Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã tạo thêm được 223.000 việc làm mới trong tháng Tư và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm qua 5,4%./.

Theo AFP/TTXVN