Doanh số bán đồng xu vàng của Mỹ đang ngày càng giảm

Ảnh minh họa
Doanh số bán đồng xu vàng Gold American Eagle từ Sở Đúc tiền Mỹ trong quý I/2018 giảm gần 60% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tính từ đầu tháng 4 đến nay, đã có 2.500 ounce được bán ra, ít hơn 50% so với con số của tháng 4/2017 và kém xa con số 105.500 ounce trong tháng 4/2016. Ngoài ra, ngày càng có nhiều đồng xu bị bán lại trên thị trường, khiến nhu cầu đối với các đồng tiền đúc mới giảm theo.
Trong khi những quan ngại dai dẳng về sự bế tắc thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, và căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng từ Syria đến Nga đang là yếu tố giúp giá vàng thế giới được hỗ trợ, có nhiều thứ thu hút người tiêu dùng Mỹ hơn vàng.
Các chỉ số chứng khoán được giao dịch ở gần các mức cao kỷ lục, còn triển vọng lãi suất Mỹ tăng cao khiến các tài sản không có lãi như vàng kém hấp dẫn.
Đồng xu vàng, vốn được coi là tài sản dự trữ trong thời điểm thị trường tài chính bất ổn, đã chứng kiến sự quan tâm đột biến của các nhà đầu tư trong cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu 2008.
Theo số liệu của GFMS, trong quý cuối cùng của năm 2009, các nhà đầu tư Mỹ đã mua 21 tấn đồng xu vàng chính thức. Gần 8 năm sau, do chứng khoán Mỹ tăng cao, doanh số bán đồng xu vàng đã giảm xuống chưa bằng 1/10 con số đó.
Tuy vậy, các nhà tư vấn tài chính cho hay vàng vẫn có “chỗ đứng” trong một số danh mục đầu tư./.
Theo TTXVN
Dành cho bạn
Đọc thêm
Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do tác động từ Trung Đông
Mỹ áp thuế 25% lên Brazil, viện dẫn các hành vi thương mại không công bằng
Lạm phát khu vực đồng Euro tiếp tục leo thang khi ECB cân nhắc tăng lãi suất
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đề xuất bãi bỏ quy định về công bố thông tin biến đổi khí hậu
Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu
ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6

